Indonesia: Động đất mạnh 6,5 độ richter, không có cảnh báo sóng thần

Mộc An (t/h)|26/09/2019 08:45

Moitruong.net.vn – Sáng 26/9, một trận động đất có độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển khu vực miền Đông Indonesia. Nhưng không có nguy cơ gây sóng thần. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại trong trận động đất này.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 8 giờ 46 phút (giờ địa phương), có tâm chấn sâu 29 km, cách khu vực đông bắc đảo Ambon khoảng 37km.

Người đứng đầu trung tâm sóng thần và động đất Indonesia, ông Rahmat Triyono cho hay, do trận động đất có tâm chấn trong đất liền nên không có khả năng gây ra sóng thần. Tuy nhiên, người dân sống ở các khu vực dọc bờ biển đã nhanh chóng chạy lên các khu vực đất cao hơn để phòng tránh.

Người dân trên đảo Ambon nhanh chóng chạy lên khu vực đất cao hơn để tránh nguy cơ sóng thần sau động đất (Ảnh: AP)

Dư chấn của trận động đất gây ra một số thiệt hại nhỏ về cơ sở hạ tầng. Cơ quan chức năng đang thu thập thông tin về thiệt hại và những người bị thương ở những khu vực bị ảnh hưởng.

Indonesia thường xuyên phải trải qua các hoạt động địa chất và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 7,5 gây sóng thần ở thành phố Palu trên đảo Sulawesi đã khiến hơn 4.300 người thiệt mạng và mất tích. Kinh hoàng hơn là trận động đất xảy ra 26/12/2004 với độ lớn lên tới 9,1, gây sóng thần tại Sumatra, cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các nước trong khu vực, riêng tại Indonesia là 170.000 người.

Mộc An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Indonesia: Động đất mạnh 6,5 độ richter, không có cảnh báo sóng thần