Moitruong.net.vn
– Đến sáng 8/7, 65 bệnh nhân bạch hầu được ghi nhận, trong khi Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện lớn hỗ trợ tỉnh, lập đội các công tác chống dịch tại địa phương.
Moitruong.net.vn
– Một bệnh nhi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và các bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân này mắc bệnh bạch hầu.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (30/8 – 2/9), toàn quốc xảy ra 204 vụ tai nạn giao thông, làm chết 116 người, bị thương 128 người.
Thành phố Hà Nội vừa đưa vào vận hành tuyến buýt điện miễn phí E11 kết nối Yên Phụ - Bờ Hồ - Lăng Bác, giúp người dân dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại trung tâm Thủ đô.
Với khát vọng lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về di chuyển xanh, phát triển bền vững, hướng tới tương lai xanh và cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, VinFast công bố tổ chức cuộc thi sáng tạo ý tưởng marketing đột phá với chủ đề “Kiến tạo Việt Nam Xanh” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng độc đáo, tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.
Ngày 30/07/2025, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Trung tâm Đào tạo nghề Thái Sơn (thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đào tạo và tuyển dụng lực lượng bộ đội xuất ngũ trở thành tài xế chính quy của Xanh SM.
Cùng với thư thăm hỏi của Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài, TP Hà Nội quyết định hỗ trợ 5 tỷ đồng để góp phần giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.
Qua những con đèo hiểm trở và cơn mưa lớn, đoàn xe VinFast VF 9 vẫn vững tay lái để vượt qua những cung đường khó nhằn tại Lào và Thái Lan trong hành trình “The Ultimate Rally”.
Giữa khó khăn do thiên tai, nhiều học sinh vùng sâu, vùng xa vẫn nỗ lực đến trường trong ngày khai giảng. Những lớp học tạm, sách vở thiếu thốn không thể dập tắt khát vọng học tập và sự chung tay đầy nhân văn của toàn xã hội.
Theo báo cáo mới nhất từ Đài Quan sát Hạn hán Toàn cầu thuộc Liên minh châu Âu (EDO), đến giữa tháng 8 vừa qua, hơn 52% diện tích châu Âu và lưu vực Địa Trung Hải đã rơi vào tình trạng hạn hán nghiêm trọng. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2012 thời điểm bắt đầu ghi nhận dữ liệu.
Sơn La đang tập trung đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao hiệu lực chỉ đạo, điều hành và thực thi các nhiệm vụ cấp bách về bảo vệ môi trường theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ra mắt từ năm 2021 dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, Nền tảng Thiện nguyện do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát triển đã mở ra một hướng đi mới cho hoạt động thiện nguyện cộng đồng trong thời đại số.
Phòng Kinh tế Đặc khu Côn Đảo vừa bàn giao 5 cá thể bồ câu Nicoba cho Vườn quốc gia Côn Đảo chăm sóc trước khi thả về rừng. Đây là loài chim quý hiếm, sở hữu bộ lông ánh kim rực rỡ, chỉ có thể bắt gặp tại Côn Đảo ở Việt Nam.
Sáng ngày 9/9/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ đầu tiên sau Đại hội V (nhiệm kỳ 2025 – 2030) nhằm thống nhất phân công chức năng, nhiệm vụ cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các ủy viên Ban Thường vụ, đồng thời bàn thảo những công việc cấp thiết trước mắt và lâu dài trong giai đoạn mới.
Ngày 8/9, tại Hà Nội, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Ban Thư ký Chính sách Đại dương Quốc gia (Văn phòng Nội các Nhật Bản) tổ chức họp Đối thoại chính sách kinh tế biển Việt Nam - Nhật Bản năm 2025.