Moitruong.net.vn
– Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) đã đưa ra 14 khuyến cáo, hướng dẫn người dân đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.
Moitruong.net.vn
– Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) tối 14/12/2019 đã đưa ra những hướng dẫn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tác động của tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 28/3, Hà Nội xếp thứ 9 trong danh sách 126 thành phố ô nhiễm nhất thế giới với chỉ số AQI ở mức 160 – ngưỡng “không lành mạnh”. Trong đó, quận Tây Hồ có chất lượng không khí kém nhất, AQI lên tới 187.
Kiểm tra thực tế tại suối Lèn Cò Noóng (Thanh Hóa), cơ quan chức năng xác định nguồn nước có màu lơ đục, bọt trắng và mùi hôi xuất phát từ nước thải chăn nuôi thẩm thấu ra môi trường. Công ty chăn nuôi liên quan được yêu cầu khẩn trương khắc phục trước 30/4/2025.
Với hành vi "không có giấy phép môi trường theo quy định thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND cấp tỉnh", Công ty TNHH Tiger Việt Nam bị xử phạt 320 triệu đồng.
Từ thực phẩm, nước uống đến không khí, vi nhựa len lỏi vào cơ thể con người một cách khó kiểm soát. Nghiên cứu cho thấy chúng không chỉ tồn tại trong gan, não mà còn có thể vượt qua hàng rào máu não, gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe.
Mùa khô hanh năm 2025 tại Việt Nam dự báo sẽ kéo dài và có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Các địa phương trên cả nước, đặc biệt là những khu vực có diện tích rừng lớn như Tây Nguyên, Nam Bộ và miền Trung, đang đối mặt với thách thức lớn trong công tác phòng chống cháy rừng.
Dự báo nhu cầu sử dụng điện tại TP Hồ Chí Minh trong mùa nắng nóng năm 2025 sẽ gia tăng đáng kể, đặc biệt vào tháng 4 và tháng 5, khi nhiệt độ đạt đỉnh điểm.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 31/CĐ-TTg ngày 4/4/2025 về việc triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 10 ngày đầu tháng 4, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm, sau đó sẽ yếu dần.
Sáng 7/4 (tức mùng 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng.
Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thông báo tên những cơn bão tàn phá và gây hậu quả nghiêm trọng nhất trong năm 2024 như Beryl, Helene, Militon ở Đại Tây Dương và bão John ở Đông Thái Bình Dương sẽ không được dùng để đặt tên cho các trận bão trong tương lai.