Tại điều 6, Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ hướng dẫn các tổ chức thực hiện vận động nguồn đóng góp tự nguyện để khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra khi thiệt hại về người, tài sản hoặc ảnh hưởng tới đời sống của Nhân dân
Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc tất cả các khu vực trên toàn cầu đã hứng chịu các hiện tượng cực đoan liên quan tới nước trong năm 2021.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Đèo núi luôn được coi là những cung đường đẹp và hùng vĩ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, đặc biệt trong mùa mưa bão. Một trong những rủi ro lớn nhất đối với người đi đường là sạt lở đất đá. Nắm vững những dấu hiệu cảnh báo sớm có thể giúp chủ động xử lý, tránh được tai nạn đáng tiếc.
Trong mùa mưa bão, nguy cơ tai nạn điện gia tăng do dây điện đứt, ngập úng và rò rỉ điện. Ngành chức năng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn điện để bảo vệ tính mạng và tài sản.
Siêu bão số 9 Ragasa được dự báo có sức gió cực mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng và gây mưa lớn. Để bảo vệ bản thân và gia đình, người dân cần trang bị những kỹ năng an toàn cơ bản dưới đây nhằm chủ động phòng tránh, giảm thiểu rủi ro khi bão đổ bộ.
Sáng ngày 8/8/2025, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nước và Môi trường Việt Nam lần V, Ban lãnh đạo Hội nhiệm kỳ 2025-2030 được kiện toàn.
Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nước và Môi trường Việt Nam lần V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội, nhà báo Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử chức Phó Chủ tịch Hội Nước và Môi trường Việt Nam.
Trong nhịp sống hiện đại của các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM, những tòa nhà chung cư đang ngày càng trở thành biểu tượng của một lối sống mới năng động, tiện nghi, khép kín. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ ngoài sáng bóng của các khối bê tông ấy lại là một “dòng chảy âm thầm” mà ít ai chú ý: Nước thải sinh hoạt đô thị.
Sáng 27/10, Đại tá Phan Thắng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Huế cho biết lực lượng cứu hộ đã xác nhận tàu Thái Hà 8888 chở xi-măng bị chìm ngoài khơi thị trấn Lăng Cô, cách Hòn Sơn Chà (TP Đà Nẵng) khoảng 2km.
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây sạt lở đất đá trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan (đoạn qua TP Huế), khiến việc lưu thông của các phương tiện không đảm bảo an toàn.
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nước trên các sông ở Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Huế đang dâng cao, gây nguy cơ ngập úng diện rộng tại 56 điểm trên địa bàn. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động triển khai phương án ứng phó lũ lụt, lũ quét và sạt lở đất.
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 26/10 đến sáng 27/10, nhiều tuyến đường giao thông tại các địa phương miền núi phía Nam của tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu, chia cắt cục bộ. Trước tình hình này, chính quyền địa phương và các trường học đã chủ động cho học sinh tạm nghỉ học nhằm bảo đảm an toàn.
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, kết hợp việc các hồ chứa thủy điện xả lũ và triều cường dâng cao, nhiều khu vực tại TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ đang chìm trong ngập nặng. Đỉnh triều trong ngày được dự báo ở mức xấp xỉ hoặc vượt báo động I, duy trì liên tục đến hết ngày 27/10.
Do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày, lũ trên các sông Vu Gia – Thu Bồn (Đà Nẵng – Quảng Nam) và các sông ở TP Huế đang lên nhanh, nhiều nơi đã vượt mức báo động 3.
Gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump; ăn sáng làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone... là một số hoạt động điển hình của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 47.
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở TP Đà Nẵng ngập sâu, chia cắt cục bộ. Riêng tại xã Thượng Đức, hơn 2.000 hộ dân với khoảng 4.300 nhân khẩu bị cô lập do nước dâng nhanh, có nơi ngập trên 1 mét.
Mưa lớn kéo dài khiến tình trạng sạt lở ở Đà Nẵng ngày càng trầm trọng. Mới đây, hiện tượng “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện ở cầu Ca Da trên tuyến quốc lộ 24C (xã Trà Tân, TP Đà Nẵng) khiến một người dân đi xe máy rơi xuống hố.