Moitruong.net.vn
– Năm 2020, Hội An đứng thứ 3 trong 25 thành phố tuyệt vời nhất thế giới và đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á, theo bình chọn của độc giả tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure.
Moitruong.net.vn
– Mùa mưa là thời điểm các loại côn trùng bùng phát mạnh, trong đó có kiến ba khoang. Từ tháng 6 trở lại đây, mỗi ngày Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận gần 100 ca viêm da do tiếp xúc kiến ba khoang. Hãy áp dụng các “chiến thuật” dưới đây để tránh dịch tiết của kiến làm tổn thương làn da của mình.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bản đồ Nông sản Việt chính thức ra mắt từ ngày mai (24/10) giới thiệu một số sản phẩm nông sản tiêu biểu của từng tỉnh, thành phố, đại diện cho lợi thế, bản sắc và giá trị kinh tế đặc trưng của địa phương. Danh mục sản phẩm do Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đề xuất.
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết và ảnh hưởng nặng nề của bão số 11, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu với chủ đề “Tương lai bền vững: sử dụng rác thải và năng lượng thông minh”, thu hút đông đảo chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế.
Thực hiện Quyết định số 4024/QĐ-BNNMT ngày 29/9/2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh Nghệ An vừa giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì triển khai Đề án sản xuất giảm phát thải trong lĩnh vực trồng trọt giai đoạn 2025 – 2035, tầm nhìn đến 2050.
TP.HCM đẩy mạnh xử lý ô nhiễm, chuyển đổi công nghệ rác thải, cải tạo kênh rạch và phát triển kinh tế tuần hoàn, hướng tới mục tiêu đô thị xanh bền vững đến năm 2030.
Dự án “Phát triển tích hợp nâng cao khả năng chống chịu” do Ngân hàng Thế giới tài trợ sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại do mưa bão, bảo vệ các dịch vụ thiết yếu và nâng cao khả năng thích ứng của người dân.
Trong bối cảnh công nghệ chiến lược như AI, IoT, Big Data, Cloud, Blockchain, bán dẫn, 5G và 6G bùng nổ, Việt Nam xác định hạ tầng số vững mạnh là điều kiện tiên quyết để làm chủ và khai thác hiệu quả.
Trong nhịp sống hiện đại của các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM, những tòa nhà chung cư đang ngày càng trở thành biểu tượng của một lối sống mới năng động, tiện nghi, khép kín. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ ngoài sáng bóng của các khối bê tông ấy lại là một “dòng chảy âm thầm” mà ít ai chú ý: Nước thải sinh hoạt đô thị.
Chỉ trong vòng 20 ngày, người dân Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ từ 30 quốc gia và tổ chức quốc tế, với tổng giá trị 9,7 triệu USD, góp phần giúp hàng chục nghìn hộ dân sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sau thiên tai.
Tối ngày 25/10/2025, hơn 10.000 khán giả Bắc Ninh đã cùng hòa mình tại đại nhạc hội “Danko Symphony #2 – “Mùa thu cho em”- sự kiện nghệ thuật đẳng cấp được tổ chức tại KĐT Danko Riverside. Với sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu làng nhạc Việt như Tùng Dương, Lệ Quyên và Hòa Minzy, đêm nhạc không chỉ là một bữa tiệc cảm xúc trọn vẹn, mà còn là lời tri ân sâu sắc từ Danko Group gửi tới quý khách hàng, đối tác đã luôn đồng hành trên hành trình kiến tạo những giá trị sống thịnh vượng.
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đón khoảng 28,22 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó có 6,17 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2024.
Thời gian gần đây, tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Nghệ An, hàng loạt bãi rác tự phát xuất hiện ngay trong khu dân cư, gần chợ, trường học và ven các tuyến đường chính. Thực trạng này đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Trước diễn biến mưa lũ phức tạp tại Trung Bộ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã ký công điện khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi cùng các đơn vị y tế trực thuộc Bộ tại khu vực miền Trung triển khai phương án ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai.
Trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây nguy cơ ngập lụt, úng cục bộ tại nhiều tỉnh miền Trung, Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhấn mạnh việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hồ chứa, vận hành đúng quy trình, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vùng hạ du trước nguy cơ mưa lớn diện rộng trong những ngày tới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong hai ngày 28–29/10, không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới và trường gió đông tiếp tục gây thời tiết xấu trên nhiều khu vực biển.