Moitruong.net.vn
– Tuyến D4 có cự ly 29km, hoạt động từ 5 giờ đến 21h15 hàng ngày, tần suất 20 phút/chuyến; thời gian hành trình mỗi chuyến xe khoảng 100 phút, chủng loại xe Vinfast 67 chỗ có máy lạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Từ những con phố sôi động ở Metro Manila đến cung đường đồi núi Tagaytay, Rizal, đoàn xe điện VinFast đã tạo nên hành trình diễu hành có tổng chiều dài 500km đầy ấn tượng tại Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên, người dân Philippines được chứng kiến một hành trình quy mô lớn từ một thương hiệu ô tô thuần điện.
Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng đã xảy ra xử lý sự cố lún, nứt mặt đê. UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan sớm khắc phục sự cố, đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí trọng điểm trên tuyến đê có nguy cơ sạt lở.
Từ ngày 1/8, TP.HCM chính thức đưa vào vận hành 35 tuyến xe buýt mới có trợ giá, trong đó 27 tuyến sử dụng hoàn toàn xe điện. Động thái này đã nâng tỷ lệ phương tiện giao thông công cộng thân thiện môi trường tại thành phố lên 48%, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển giao thông xanh.
Tính đến sáng ngày 28/7, Cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận hơn 190 vị trí trên các tuyến đường bộ vẫn đang bị ách tắc giao thông do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Nhiều đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, gây gián đoạn lưu thông tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Wipha), từ ngày 21 đến 25/7, khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ xuất hiện đợt mưa to đến rất to kèm theo dông.
Trước tình trạng ngập úng ngày càng nghiêm trọng do mưa lớn, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư hệ thống thoát nước và chống úng ngập cục bộ tại khu vực nội đô với tổng kinh phí hơn 383 tỷ đồng.
Nhựa từng được coi là “phát minh kỳ diệu” của nhân loại, nhưng nay lại trở thành gánh nặng môi trường với hàng triệu tấn rác thải khó phân hủy, len lỏi vào đất, nước và cả cơ thể con người. Giảm phát thải nhựa không chỉ là thách thức cấp bách, mà còn là chìa khóa hướng tới một tương lai phát triển bền vững.
Quản lý rác thải sinh hoạt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp là đặt trọng tâm vào phân loại rác tại nguồn, áp dụng công nghệ xử lý hiện đại và xây dựng cơ chế, chính sách đồng bộ...
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ, từ ngày 17 đến 23/8, Hà Nội có mưa rào và dông, một số thời điểm mưa to. Thời tiết nhìn chung dịu mát, nhiệt độ dao động 24-33 độ C.
Trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt với nền nhiệt có nơi lên tới 45°C, Tây Ban Nha đã triển khai gần 2.000 binh sĩ tham gia ứng phó 20 đám cháy rừng bùng phát trên khắp cả nước.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ cấp cao qua các thời kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, những người đang đảm nhiệm trọng trách hiện nay luôn ý thức rằng, được kế thừa thành quả của các đồng chí vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao; nguyện sẽ giữ gìn, phát huy và phát triển những giá trị mà các đồng chí đã dày công vun đắp, đồng thời tiếp tục đổi mới sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của thời đại.
Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, song một số người dân vẫn bất chấp quy định, lén lút vứt xác lợn chết ra môi trường. Đây là hành vi gây ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và cần sớm được ngăn chặn, xử lý nghiêm minh.
Chiều 17/8, một bè chở 17 người đi nuôi ngao ở xã Đầm Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) bị lật do dông lốc, khiến 2 người tử vong. Trước đó ít giờ, tại xã Quảng Hà, 5 người nuôi trồng thủy sản cũng gặp nạn nhưng được cứu kịp thời.