Kéo dài thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2020

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo, điều chỉnh thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân sự vào các trường trong Quân đội năm 2020.

Chiều 10.3, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã gửi thông báo tới các đơn vị liên quan trong toàn quân về việc điều chỉnh một số quy định trong tuyển sinh vào các trường quân đội, trong đó đáng chú ý là cho phép kéo dài thêm 1 tháng thời gian sơ tuyển so với quy định trước đây.

Ban Tuyển sinh giải thích, do ảnh hưởng của Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019-2020, lùi kỳ thi THPT quốc gia và thời điểm kết thúc năm học một tháng so với mọi năm nên Bộ Quốc phòng cũng kéo dài thời gian sơ tuyển thêm 30 ngày.

Thời gian khám sức khỏe sơ tuyển được chia làm hai đợt, đợt một vào tuần 3 và tuần 4 của tháng 4; đợt hai vào trung tuần tháng 5. Sau khi khám sức khỏe đợt hai và trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển, thí sinh vẫn được quyền đăng ký thi, kiểm tra sức khỏe bình thường.

Ảnh minh họa.

Ban Tuyển sinh quân sự sẽ bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường quân đội vào 3/6 (miền Bắc) và 5/6 (miền Nam).

Trước đó, Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng dự kiến sơ tuyển trong hai tháng, từ 1/3 đến 25/4. Ngoài thời gian này, các điều kiện xét tuyển khác được giữ nguyên như hướng dẫn được thông báo cuối tháng 2.

Năm học 2020-2021, 18 trường quân đội tuyển 5.400 học viên, trong đó Sĩ quan chính trị tuyển nhiều nhất với 651 học viên.

Khối các trường quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Lê An