Khách hàng “tố” sản phẩm Coca- Cola bị phồng, nghi ngờ chất lượng có vấn đề

Moitruong.net.vn

– Phản ánh đến tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn (Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh), chị Trần Phương Trang hiện đang sống tại phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vào cuối tháng 1/2019, chị có mua một thùng Coca – Cola 24 lon về. Sau khi dùng gần hết còn 5 lon, ngày 20/2/2019 khi lấy lon Coca – Cola ra cho các con uống chị phát hiện có một hộp bị căng phồng dưới đáy lon như quả bóng, trong khi đó còn gần 8 tháng nữa sản phẩm mới hết hạn sử dụng.

Sau khi tiếp nhận sản phẩm phản ánh, phóng viên Moitruong.net.vn đã tới gặp gỡ chị Phương Trang và được chị cho biết: Nước giải khát Coca – Cola vị nguyên bản, thể tích thực 330 ml, ngày sản xuất ghi trên bao bì là 13/10/2018 0536, hạn sử dụng đến ngày 13/10/2019 C2 B. Với mong muốn bổ sung giải khát cho các con và nhu cầu sử dụng của gia đình, nên chị mua sản phẩm nước giải khát Coca – Cola về uống vì tin rằng đây là sản phẩm uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Thế nhưng, với lon Coca – Cola dưới đáy lon căng phồng như quả bóng mà không rõ lý do vì sao, nên tôi đã cấm không cho các con sử dụng những lon Coca – Cola còn lại.

Sản phẩm Lon Coca – Cola bị người tiêu dùng tố có vấn đề về chất lượng khi dưới đáy lon bị căng phồng như quả bóng

Cũng theo chị Phương Trang: “Trước tết các cháu xem quảng cáo trên tivi, rồi bảo mẹ mua về gia đình sử dụng, chứ bình thường tôi không hay cho các cháu uống đồ nước giải khát có ga. Khi phát hiện sản phẩm Coca – Cola bị phồng dưới đáy lon, Tôi hay bất cứ người tiêu dùng nào gặp phải khi mua phải sản phẩm có sự cố như thế này cần có câu trả lời về nguyên nhân vì sao sản phẩm bị phồng như vậy?. Quy trình sản xuất có đảm bảo chất lượng hay không?. Để tránh hoang mang khi sử dụng sản phẩm nên tôi mới phản ánh đến Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh. Bởi, nếu chúng tôi hỏi, rất có thể sẽ nhận được câu trả lời từ phía Công ty là do vận chuyển, bảo quản sản phẩm không đảm bảo nên dẫn đến tình trạng sản phẩm Coca – Cola bị phồng. Tôi thực sự lo lắng khi hàng ngày phải bỏ tiền để mua sự lo lắng vào thân.”

Đáy lon Coca – Cola căng phồng như quả bóng

Để xác minh và tìm hiểu thực hư nguyên nhân tại sao sản phẩm bị Phồng và đây có phải là sản phẩm của công ty TNHH Nước Giải khát Coca Cola Việt Nam sản xuất hay không?

Ngày 6/3/2019, phóng viên Moitruong.net.vn đã liên lạc tới số Hotline 1900 555 584, phòng thông tin khách hàng của công ty TNHH Nước Giải khát Coca Cola Việt Nam. Qua điện thoại phóng viên hỏi người tiếp nhận thông tin tên gì và nhân viên này nói theo quy định công ty tên nhân viên không được cung cấp tên cho khách, mà chỉ nói mã số nhân viên 360 làm tại bộ phận thông tin khách hàng của công ty. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên mã số 360 sẽ báo cáo lãnh đạo công ty cử người xuống làm việc với phóng viên về sản phẩm Coca – Cola bị phồng để kiểm tra”.

Lon Coca – Cola còn hạn sử dụng đến ngày 13/10/2019 nhưng dưới đáy lon đã bị căng phồng, người tiêu dùng nghi ngờ sản phẩm có vấn đề về chất lượng

Ngay chiều cùng ngày, tiếp nhận thông tin qua điện thoại, bà Thanh Trúc – Bộ phận đối ngoại Công ty TNHH Nước Giải khát Coca Cola Việt Nam. Cho biết đúng ra sau khi nhận được phản ánh của phóng viên về sản phẩm thì đại diện công ty đến gặp để làm việc ghi nhận thông tin, nhưng e phải đi công tác không ở Thành phố Hồ Chí Minh và sang tuần tới công ty sẽ qua làm việc với phóng viên về sản phẩm được cho là bị lỗi, do khách hàng phản ánh tới tòa soạn báo.

Tiếp theo vào hồi 15h, thứ 5 ngày 14/3/2019, bà Thanh Trúc có liên hệ lại với phóng viên và nói rằng tuần này tôi bận lắm và sẽ thông tin lại sau.

Thế nhưng, đến nay, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn văn phòng Tp. Hồ Chí Minh vẫn không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi và lịch làm việc nào của Công ty TNHH Nước Giải khát Coca Cola Việt Nam về sản phẩm Coca – Cola bị căng phồng để thông tin bạn đọc.

Được biết, năm 2016 Công ty TNHH nước giải khát Coca cola VN đã bị thanh tra Bộ Y tế xử phạt trên 443 triệu đồng do nhiều lỗi vi phạm, đồng thời bị buộc thu hồi lô sản phẩm vì chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Vậy có điều gì uẩn khúc mà Công ty TNHH Nước Giải khát Coca Cola Việt Nam không phối hợp với báo chí để làm việc và giải quyết dứt điểm thông tin sản phẩm bị người dân “tố” phồng như quả bóng.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Phong – Anh Đức