Khai mạc Hội báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

Moitruong.net.vn

– Sáng 13/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020 và trao Giải báo chí Ngô Tất Tố Thành phố Hà Nội 2019.

Từ nhiều năm qua, Hội báo Xuân Hà Nội luôn là một sự kiện chính trị – văn hóa của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Ấn phẩm báo Xuân – báo Tết là “món ăn” tinh thần không thể thiếu của các cơ quan báo chí và bạn đọc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý – Hà Nội 2020.

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Hà Nội 2020, đồng chí Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội cho biết: Hội báo Xuân năm nay có 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, Trung ương và báo chí các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những tác phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo.

Ban tổ chức trao giải Nhất giải báo chí Ngô Tất Tố 2019.

Tại Hội báo Xuân, Hội Nhà báo Hà Nội đã tổ chức trao Giải thưởng báo chí mang tên nhà văn, nhà báo Ngô Tất Tố. Trải qua 26 năm, đến nay Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố luôn được phóng viên, hội viên nhà báo, các cơ quan báo chí của Thủ đô đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình; thông qua giải, các phóng viên, nhà báo có dịp thể hiện trình độ nghiệp vụ, ngòi bút sắc sảo của mình.

Năm 2019, Ban tổ chức giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 145 tác phẩm, trong đó có 132 tác phẩm báo in, báo điện tử, ảnh báo chí và 13 tác phẩm phát thanh – truyền hình ở nhiều thể loại: Phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, điều tra… Một số tác phẩm báo điện tử được trình bày ở thể dạng mới như: Megastory, Longform,… Các tác phẩm tham dự giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2019 đã đáp ứng tốt yêu cầu của Ban tổ chức về nội dung, hình thức, số lượng tác phẩm, số kỳ…

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 29 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Minh Anh