Khánh Hòa: Sẽ tiêm vaccine cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

Moitruong.net.vn

– Ngoài nguồn vaccine do Trung ương phân bổ, Khánh Hòa sẽ dùng ngân sách mua vaccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm cho người dân. 

Sáng 2/8, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) và TP. Nha Trang để đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 23-6 đến sáng 2-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.438 ca dương tính SARS-CoV-2. Toàn tỉnh thực hiện hơn 330.000 mẫu xét nghiệm RT-PCR và hơn 909.700 mẫu test nhanh kháng nguyên. Trong những ngày qua với việc đẩy mạnh việc test nhanh tầm soát cộng đồng, thành phố Nha Trang đã phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cho biết, Khánh Hòa sẽ tiêm vaccine cho toàn dân (tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại tỉnh). Ngoài nguồn vaccine do Trung ương phân bổ, tỉnh sẽ dùng ngân sách mua vaccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm cho người dân. Khánh Hòa cũng khuyến khích doanh nghiệp đóng góp kinh phí để mua vaccine tiêm cho cán bộ, nhân viên và người lao động của mình (tỉnh sẽ hỗ trợ việc đặt hàng).

UBND tỉnh lập kế hoạch để phát động phong trào xây dựng địa bàn an toàn về COVID-19 trên toàn tỉnh; chỉ đạo các địa phương rà soát lại các chốt kiểm soát, đảm bảo 4 lớp kiểm soát và cung cấp đầy đủ trang bị thiết bị bảo hộ cho lực lượng trực tại chốt, các lực lượng tình nguyện.

BCĐ tỉnh và các địa phương, sở ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở TT&TT và Sở Y tế xây dựng Bản đồ COVID-19 của tỉnh đến tận cấp thôn, tổ dân phố. BCĐ tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông, phải tuyên truyền một cách khoa học, tạo cho người dân niềm tin về các biện pháp phòng, chống dịch mà tỉnh đang triển khai, tránh gây hoang mang, lo sợ quá mức.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu Ban Chỉ đạo tỉnh và các địa phương, sở ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế xây dựng Bản đồ Covid-19 của tỉnh đến tận cấp thôn, tổ dân phố. Ban Chỉ đạo tỉnh mà chủ đạo là Sở Y tế đẩy mạnh công tác truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để người dân hiểu sâu hơn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; phải tuyên truyền một cách khoa học, tạo cho người dân niềm tin về các biện pháp phòng, chống dịch mà tỉnh đang triển khai, tránh gây hoang mang, lo sợ quá mức.

Nhật Lệ