Khởi động cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp kinh tế xanh

Hoàng Lan (t/h)|23/01/2019 23:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Mới đây, tại Tp.HCM, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức hội thảo, kêu gọi, đề xuất tham gia Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần 3 (PoC) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

>>>Không còn ổ dịch lở mồm long móng nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội

>>>Pakistan: Xe buýt bốc cháy, ít nhất 24 người thiệt mạng

Quang cảnh hội thảo kêu gọi tổ chức cuộc thi PoC lần thứ 3. Ảnh VN Express.

Theo đó, cuộc thi PoC được tổ chức nhằm góp phần gia tăng sự phong phú, khả năng liên kết cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD;  trong đó, mỗi dự án đạt giải có thể nhận được khoản tài trợ lên đến 75.000 USD cho việc phát triển, triển khai hoặc mở rộng một sản phẩm, dịch vụ; đồng thời, được ưu tiên tiếp cận toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của VCIC như đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, đối tác, cơ sở vật chất và tiếp cận đầu tư.

Tại cuộc thi lần này, các ý tưởng, đề xuất cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh về năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, công nghệ năng lượng tái tạo, quản lý nước và lọc nước, các lĩnh vực – công nghệ liên quan tới biến đổi khí hậu.

Ông Michael Braun, Chuyên gia của VCIC, các ý tưởng tham gia Cuộc thi phải đáp ứng các yêu cầu về tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh có thể tạo ra sản phẩm, dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu; thúc đẩy sự tham gia và lãnh đạo của phụ nữ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để tăng cường sự tiếp cận của Cuộc thi Chứng minh Ý tưởng lần thứ 3 đến các doanh nhân nữ, VCIC đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hai bên sẽ hợp tác để khuyến khích các doanh nghiệp và dự án do nữ giới lãnh đạo nhằm đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp xanh với định hướng ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Hoàng Lan (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp kinh tế xanh