“Khởi nghiệp vì môi trường”

(Moitruong.net.vn) – Một cuộc thi rất ý nghĩa mang tên “Khởi nghiệp vì môi trường” vừa được Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) và Hatch!Ventures tổ chức.

>>>Phát triển kinh tế phải luôn song hành với công tác bảo vệ môi trường

“Khởi nghiệp vì môi trường” là một cuộc thi rất có ý nghĩa trong vấn đề bảo vệ môi trường

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm kết nối các nhà nghiên cứu có kiến thức chuyên môn với sức mạnh kinh tế của cộng đồng khởi nghiệp để giải quyết các vấn đề về rác thải và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam thông qua các giải pháp thiết thực và bền vững.

Cuộc thi gồm 3 vòng. Sau vòng cuối cùng với tên gọi “Demo Day” tổ chức vào ngày 8/11 sẽ vinh danh 6 đội xuất sắc nhất và được trao vốn khởi nghiệp. Các đội này sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động tiếp theo giúp quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Đội khởi nghiệp về nhất được thành lập trong khuôn khổ cuộc thi sẽ nhận số vốn đầu tư là 3.000 USD. Đội đạt giải nhì và ba lần lượt nhận được 2.000 USD và 1.000 USD. Phần thưởng cao nhất dành cho các công ty khởi nghiệp sẵn có là được cấp số vốn 4.000 USD để hoạt động và ứng dụng công nghệ cải thiện môi trường vào thực tiễn.

Ngọc Mai