Không có thương vong về người trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hũ

Hạ Vy|02/04/2024 08:57
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy lớn ở dãy nhà ven kênh Tàu Hủ, thuộc địa bàn Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, gây thiệt hại nhiều nhà cửa, tài sản nhưng không gây thương vong về người.

Thông tin về vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hũ, trên đường Phạm Thế Hiển, thuộc địa bàn phường 2, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực giữa cầu Chữ Y và Nguyễn Văn Cừ), bà Vũ Yến Oanh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Quận 8, cho biết vụ cháy lớn đã được dập tắt lúc 21 giờ 15 tối 1/4 cùng ngày, mặc dù gây thiệt hại nhiều nhà cửa, tài sản nhưng không gây thương vong về người.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ cùng các lực lượng chức năng xịt nước làm mát và đang tiến hành điều tra tìm nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn.

2-chay.png
Vụ cháy gây thiệt hại nhiều nhà cửa, tài sản nhưng không có thương vong về người

Khoảng 19 giờ 40 ngày 1/4, ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà gỗ nằm ven kênh Tàu Hủ, trên đường Phạm Thế Hiển, phường 2, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát hiện có cháy, nhiều người dân cố gắng dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội và lan nhanh sang 4-5 căn nhà gỗ, lợp mái tôn nằm sát nhau. Lửa kèm cột khói bốc cao khiến người dân hoảng loạn tháo chạy.

Theo nhiều gia đình sống gần những căn nhà cháy, khi nghe tiếng la hét thất thanh, họ chạy ra thì đã thấy một bầu trời đỏ rực. Một số người vội ôm đồ đạc có giá trị trong nhà chạy đi ra xa ngọn lửa đang bùng mạnh.

Một số người dân tại hiện trường cho biết lửa bốc cháy từ xưởng gỗ trong hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển. Sau đó, bùng phát rồi lan sang các nhà, xưởng bên cạnh.

Nhiều người dân có nhà bị cháy tập trung tại khu vực đầu hẻm 124, nơi xảy ra vụ cháy với tâm trạng lo lắng bởi có tài sản bên trong nhà nhưng không kịp về để cứu.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 2, Quận 8, đám cháy bắt nguồn từ một căn nhà mé sông, rồi lan sang các căn nhà bên cạnh.

Hiện chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được xác định. Vị trí cháy là nhà ven Kênh Đôi (Tàu Hũ), bờ Nam, thuộc phường 2, Quận 8.

Khu vực này có rất nhiều nhà, kho tạm để sửa chữa và bày bán đồ gỗ cũ. Các hộ dân xung quanh đường Phạm Thế Hiển cũng đã có ý kiến với chính quyền về nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ nhưng chưa được xử lý, đảm bảo an toàn.

Kênh Tàu Hủ, Thành phố Hồ Chí Minh, dài khoảng 6km, là ranh giới giữa Quận 5, 6 ở phía bắc và Quận 8 ở phía nam. Dọc tuyến kênh có hàng chục nghìn căn nhà cấp 4 lụp xụp, tạm bợ, ven kênh, trên kênh. Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch di dời những căn nhà này để chỉnh trang đô thị./.

Bài liên quan
  • Nắng nóng gia tăng cần đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn
    Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không có thương vong về người trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hũ