Khử khuẩn toàn bộ hệ thống xe buýt Hà Nội để phòng, chống dịch

Moitruong.net.vn

– Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Hà Nội là cán bộ Phòng Kế hoạch điều độ Xí nghiệp xe buýt 10/10, sáng 6/8, đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị đã phối hợp chính quyền và y tế quận Nam Từ Liêm thực hiện khử trùng toàn bộ trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10/10.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn trên xe buýt

Đơn vị đã lập danh sách toàn bộ cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm gồm 36 người đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội. Đồng thời, phối hợp cơ quan y tế tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 được cách ly tập trung, hiện có sức khỏe, tâm lý ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm.

Để bảo đảm duy trì hoạt động các tuyến xe buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Transerco đã thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự là cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động xe buýt để tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho một đồng chí Phó Tổng giám đốc trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Giám đốc Xí nghiệp thực hiện cách ly.

Các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là bảo đảm vận hành đủ cho các tuyến buýt của đơn vị, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Huyền Nhung