Kon Tum: Xử phạt Công ty Phương Hoa 20 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Theo SGGP|02/07/2017 09:24
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Khu tập kết bã sắn sau khi được dọn dẹp sạch sẽ

(Moitruong.net.vn) – UBND tỉnh Kon Tum vừa bàn hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Phương Hoa 20 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC, Công ty TNHH Phương Hoa, có địa chỉ tại thôn Đăk Sút, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã vi phạm quy định trong tập kết, vận chuyển, xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường.

Cụ thể, doanh nghiệp đã bán bã sắn tươi cho một người dân; người này đã đào hố tại bãi đất bên cạnh khuôn viên nhà máy chế biến tinh bột sắn để đổ bã, làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt một số hộ dân sinh sống trong khu vực, trong đó có 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, không sử dụng được nước giếng.

Trước đó, vào chiều 29/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đã kiểm tra lần cuối và xác nhận Công ty TNHH Phương Hoa đã kịp thời khắc phục hậu quả là yêu cầu người mua bã sắn vận chuyển hết bã sắn tại bãi; hỗ trợ 9 hộ gia đình bị ảnh hưởng mua bồn nước; lắp đặt đường ống, bồn chứa và cung cấp nước sinh hoạt cho 4 hộ gia đình có nhu cầu.

Theo SGGP

Bài liên quan
  • Kon Tum: Phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường
    Ngành chăn nuôi ở tỉnh Kon Tum có nhiều chuyển biến rõ nét về tổ chức sản xuất, quy mô trang trại theo hướng khép kín, an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ cao. Tỷ trọng của ngành này cũng có xu hướng tăng trong tổng giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, chăn nuôi trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, một trong số đó chính là việc phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Kon Tum: Xử phạt Công ty Phương Hoa 20 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.