Lạng Sơn: Tiêu hủy hơn 4,4 tấn thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(Moitruong.net.vn) – Ngày 7/7, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Lộc Bình đã tiến hành kiểm tra bất ngờ hộ kinh doanh cơ sở chế biến An Phát thu giữ và tiêu hủy 4,4 tấn thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 7 tấn lòng non đã qua sơ chế bằng hóa chất.

nội tạng bẩn

Tiêu hủy hơn 4,4 tấn thịt và 7 tấn lòng non không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Lộc Bình đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh cơ sở chế biến An Phát, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn chuyên chế biến, bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt, chế biến lòng non, buôn bán thực phẩm do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 500 lít cồn thực phẩm không có nhãn mác hóa đơn chứng từ để sản xuất chế biến thực phẩm. Trong kho lạnh của cơ sở có chứa 7 tấn lòng non, trên 4,4 tấn thịt thủ lợn bốc mùi hôi thối đã qua sơ chế bằng hóa chất. 

Tại thời điểm kiểm tra,  chủ cơ sở đã xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động của cơ sở như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiến hành thu giữ và tiêu hủy 4,4 tấn thịt thủ lợn không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, 500 lít cồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 7 tấn lòng non.

Hân Hân