Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ tổ chức trong 5 ngày

Yến Anh|27/03/2018 07:37
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 21 – 25/4) tại Khu ​di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, với sự tham gia của 4 tỉnh là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.

Lễ hội Đền Hùng 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú

Để Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực của Việt Nam, tỉnh Phú Thọ đã thành lập ​ban tổ chức, trong đó có các tiểu ban, đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát công tác tổ chức, các địa điểm kinh doanh tại lễ hội. Hiện công tác chuẩn bị đón khách thập phương tới tham gia những ngày hội đã được hoàn thành.

Lễ hội Đền Hùng năm nay có nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra từ 6 giờ 30 phút ngày 25/4 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất).

Phần hội sẽ diễn ra các hoạt động như Hội sách Đất Tổ; Hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ và các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của các tỉnh.

Đây là dịp tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách về tham gia Lễ hội, phản ảnh rõ nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương, góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa dân gian thành phố Việt Trì nói riêng, của tỉnh Phú Thọ nói chung.

Đồng thời tôn vinh các di sản văn hóa, quảng bá tiềm năng và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố Việt Trì, nhằm thu hút khách tham quan du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

Yến Anh


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ tổ chức trong 5 ngày