Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng nhiệt độ lên tới 37-38 độ C

Nguyên Lâm|17/04/2023 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Từ ngày 18 - 23/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

nang-nong.jpg
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, ngày 17/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 18 - 23/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Trong bản tin dự báo khí hậu theo mùa, cơ quan khí tượng cho biết nắng nóng khả năng gia tăng từ tháng 5 đến tháng 7, tập trung ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Đáng lưu ý, số ngày nắng nóng trong năm nay được dự báo xuất hiện nhiều hơn và gay gắt hơn so với cùng kỳ năm 2022 do tác động của El Nino.

Bài liên quan
  • Hè năm nay khả năng sẽ nắng nóng gay gắt hơn
    Theo ông Hoàng Phúc Lâm (Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia), do tác động của El Nino nên hè năm nay nền nhiệt miền Bắc và miền Trung sẽ cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 1 độ C, mưa bão sẽ ít hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng nhiệt độ lên tới 37-38 độ C