Miền Bắc: Mưa vừa, mưa to đến hết đêm 9/1

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây tiếp tục dịch chuyển về phía Đông.  Theo đó, từ nay đến hết đêm 9/1, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa.

>>> Hà Nội: Đổi mới đầu tư, phát triển thủy lợi

>>> Dự báo thời tiết ngày 8/1/2019: Hà Nội trời rét, đêm và sáng có mưa phùn

 Hà Nội có mưa rào đến hết đêm 9/1 do ảnh hưởng không khí lạnh

Dự báo, từ nay đến hết đêm mai 9/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 40-80mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 70-120mm).  Tại Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi lượng mưa trên 120mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đối với khu vực Hà Nội từ nay đến hết đêm 9/1, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 70 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ C.

Ngoài ra, tại các sông suối nhỏ, lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1.

Do đó, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang là rất cao.

Thanh Tâm (T/h)