Môi trường - Tài nguyên Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên

Môi trường - Tài nguyên

Yên Phong (Bắc Ninh) – Bài 1: Cần đình chỉ bãi tập kết VLXD, trạm bê tông hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường

- Nhiều năm qua, trên địa bàn bãi sông thôn Lương Tân, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh “mọc” lên nhiều trạm trộn bê tông, bến bãi tập kết VLXD vi phạm hành lang bảo vệ đê điều, hành lang thoát lũ, xả thải gây ô nhiễm môi trường nhưng chính quyền địa phương lại “bất lực” trong công tác xử lý.

Đông Anh (Hà Nội) – Bài 1: Nhà máy bê tông Hà Thanh gây ô nhiễm môi trường, chính quyền ở đâu?

Nhiều năm nay, các trạm trộn bê tông “mọc như nấm sau mưa” trong Cụm công nghiệp Nguyên Khê, huyện Đông Anh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn, cái tên bị phản ánh nhiều nhất là nhà máy bê tông thương phẩm và bê tông nhựa nóng Asphalt của Công ty CP Bê tông Hà Thanh.

Quảng Nam: Báo động ô nhiễm không khí, tiếng ồn vượt ngưỡng cho phép

Theo kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2020 cho thấy nồng độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn đang vượt ngưỡng cho phép, đe doạ sức khoẻ của người dân.

Đắk Lắk: Nước suối bỗng dưng đổi màu, cá chết nổi trắng

Dòng suối bất ngờ đổi màu, bốc mùi và xuất hiện tình trạng cá chết nổi lềnh bềnh được xác định do trang trại chăn nuôi heo xả trực tiếp vào suối.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 37

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích

Hải Phòng – Bài 3: Chủ tịch UBND huyện An Lão yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo xã Quang Trung

Sau khi tiếp nhận thông tin của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Chủ tịch UBND huyện An Lão Ngô Thị Thanh Thủy đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn kiểm tra

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 74

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 74 có những nội dung đáng chú ý sau:

Yên Lạc (Vĩnh Phúc) – Bài 1: Người dân “kêu cứu” vì các bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

- Nhiều năm qua, người dân thôn Gảnh Đá, xã Trung Kiên và người dân thôn 2, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đang phải gồng mình sống chung với cơn “bão cát”, những bữa cơm trộn với cát đã trở thành nỗi ám ảnh nặng nề với người dân nơi đây. “Thủ phạm” được cho là do các bến bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) trái phép tại thôn 2, xã Trung Hà gây ra.

Bắc Ninh: Xử phạt 695 triệu đồng, đóng cửa sản xuất 9 tháng đối với Công ty TNHH Viphaco

Sáng 29-4, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký quyết định số 469/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Viphaco.

Gia Lâm (Hà Nội) – Bài 1: Ai đang “bảo kê” cho Công ty CP Trọng Phụng ngang nhiên “xẻ thịt” đất trái phép, gây ô nhiễm môi trường?

Hơn 10 năm qua, công ty CP Trọng Phụng ngang nhiên xẻ thịt đất nông nghiệp cho trạm bê tông, nhà xưởng gia công nhôm kính thuê hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các khu dân cư. Điều đáng nói, những sai phạm của công ty này đã diễn ra trong thời gian dài giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng đến nay không được chính quyền các cấp xử lý dứt điểm.

Bắc Ninh: 1.400 học sinh phải nghỉ học vì trường ngập nước thải từ nhà máy giấy

Hôm nay 29/4, hơn 1.400 học sinh Trường tiểu học và Trường THCS Phong Khê phải nghỉ học vì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ở làng giấy Phong Khê xả thải

64% diện tích đất nông nghiệp thế giới bị ô nhiễm thuốc trừ sâu

Có khoảng trên một phần ba diện tích đất nông nghiệp của hành tinh có "nguy cơ cao" bị ô nhiễm thuốc trừ sâu còn tồn dư trong đất

Hà Nội – Bài 8: Vì sao UBND quận Tây Hồ lại chậm trễ vào cuộc xử lý vi phạm của Công ty cổ phần Syrena?

- Những vi phạm của chủ đầu tư dự án Syrena - 51 Xuân Diệu là Công ty CP Syrena thuộc Tập đoàn BIM Group về phòng cháy chữa cháy, đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng đã rõ như ban ngày, nhưng không hiểu vì sao UBND quận Tây Hồ không ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty này? 

Quảng Nam: Người dân dựng barie, yêu cầu trại chăn nuôi heo dừng hoạt động

Thời gian qua, nhiều hộ dân thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã dựng barie cùng băng rôn chắn cổng, yêu cầu trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Hùng Vân dừng hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường.

Nghệ An: Người dân ngộp thở vì cá chết bốc mùi nồng nặc ở hồ trung tâm TP Vinh

Tình trạng nguồn nước ô nhiễm, cá chết bốc mùi hôi thối tại hồ điều hòa Công viên Trung tâm TP.Vinh đã ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường

Bình Định – Bài 2: Trang trại heo khủng xả thải gây ô nhiễm môi trường

Sau khi Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có bài phản ánh về việc trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao của Công ty TNHH Thiết bị Phú Hưng (xã Ân Mỹ, Hoài Ân, Bình Định) xả thải gây ô nhiễm môi trường (17/4/2021). Ngày 22/4, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra thực tế. Tuy nhiên, trong tất cả hồ sơ cơ quan chức năng cung cấp cho báo chí lại không có biên bản kiểm tra thực tế trang trại Phú Hưng gần nhất.

Khánh Hòa bảo vệ và phát triển độ che phủ rừng tại 55 tiểu khu

Khánh Hòa vừa thông qua Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư bảo vệ và phát triển rừng khu vực Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 2: Dự án Phương Đông Green Park đưa các căn nhà mẫu đi vào hoạt động bất chấp quy định về PCCC đe dọa đến tính mạng của...

Dù công trường còn đang thi công ngổn ngang, bừa bộn nhưng chủ đầu tư dự án Phương Đông Green Park đã hoàn thiện các căn nhà mẫu ở tầng 5 để đưa khách hàng vào thăm quan, trải nghiệm bất chấp các mối nguy hiểm rình rập về phòng cháy chữa cháy và mất an toàn lao động.

Thái Nguyên nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên khoáng sản

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu 100% các loại khoáng sản trên địa bàn được tích hợp trong quy hoạch của tỉnh

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai nhiều giải pháp tập trung khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Thái Lan: Sẽ ngừng bán ô tô chạy xăng và dầu Diesel từ năm 2035

Thái Lan thể hiện quyết tâm trở thành trung tâm sản xuất ô tô điện khi cấm bán ô tô chạy xăng dầu trong 15 năm tới tương tự một số nước châu Âu.

Đông Anh (Hà Nội) – Bài 4: Chính quyền huyện Đông Anh “bất lực” nhìn các cơ sở sản xuất gỗ ván ép vẫn tiếp tục hoạt động xả thải “bức tử” môi trường

UBND huyện Đông Anh và UBND xã Việt Hùng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo xử lý các cơ sở sản xuất gỗ ván ép hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường tại khu bãi Thó, nhưng đến nay các cơ sở này vẫn hiên ngang tồn tại, tiếp tục xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Sơn La: Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, tỉnh Sơn La đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình phòng, chống mưa lũ và sẵn sàng phương án ứng phó với thiên tai.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu nhấn mạnh 3 nội dung

Tối 23/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó nhấn mạnh 3 nội dung lớn tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 36

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.