Môi trường - Tài nguyên Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên

Môi trường - Tài nguyên

Hà Nội – Bài 2: Lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm tại KĐT Văn Minh sau khi báo chí phản ánh

- UBND huyện Thạch Thất đã tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh và chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm trạm trộn bê tông A+ và bê tông Hải Phát và chủ đầu tư KĐT Văn Minh

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80 có những nội dung đáng chú ý sau: Tình hình dịch covid 19

Phú Yên: Xử phạt doanh nghiệp 457 triệu đồng do xả thải ra môi trường

Ngày 27/7, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 457 triệu đồng đối với Công ty TNHH Sản xuất thương mại và Vận tải Trí Huệ do vi phạm quy định bảo vệ môi trường, xả nước thải nuôi tôm ra môi trường vượt quy chuẩn cho phép.

Hà Nội – Bài 5: Lãnh đạo UBND huyện Đông Anh cố tình không làm việc với phóng viên, bao giờ xử lý dứt điểm các cơ sở vi phạm?

Liên quan đến những vi phạm về môi trường, đất đai, xây dựng… của các cơ sở sản xuất gỗ ván ép tại khu bãi Thó, xã Việt Hùng, phóng viên đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND huyện Đông Anh từ cuối tháng 4/2021. Nhưng đến nay, chính quyền huyện Đông Anh vẫn "trốn tránh".

Đi tìm lời giải cho những thách thức toàn cầu đang trở nên trầm trọng hơn do COVID-19

Tăng trưởng bền vững, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là những thách thức toàn cầu và ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch covid-19.

Tăng cường xử lý chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Bộ TN-MT mới có văn bản gửi các địa phương trong cả nước yêu cầu tăng cường xử lý chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

Bình Định: Tăng cường kiểm soát nguồn thải vùng biển ven bờ

Sở TN&MT tỉnh Bình Định sẽ triển khai “Nghiên cứu, điều tra, kiểm soát nguồn thải trực tiếp gây suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vùng biển ven bờ” của tỉnh trong thời gian 2 năm tới.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 3): Giải pháp phục hồi môi trường

Việc khai thác khoáng sản và hoàn thổ lại diện tích đã khai thác là điều bắt buộc với các đơn vị khai thác khoáng sản. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác được đưa ra, hướng tới đảm bảo hài hòa lợi ích và phát triển bền vững.

Quảng Bình: Xử phạt 227 triệu đồng trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản

Vừa qua, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định Xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thu về ngân sách nhà nước 227 triệu đồng.

Hà Nội: Bệnh viện Dệt may hoạt động hơn một thập kỷ không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, chất thải y tế để trong bao tải

Bệnh viện Dệt may hoạt động hơn một thập kỷ không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, chất thải y tế để trong bao tải

“Ngày thu gom 2021” – Cùng Trash Again đổi giấy lấy yêu thương!

- "Ngày thu gom 2021" do Dự án Trast Again tổ chức diễn ra từ ngày 15-18/7/2021, sự kiện đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia. Hơn 2000 kg giấy vụn và 300 bộ quần áo được thu gom trong sự kiện lần này.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 2): Hệ lụy dai dẳng để lại

Việc khai thác khoáng sản xong rồi bỏ đó, hoặc khắc phục qua loa gây ra nhiều hệ lụy. Những quả đồi bị ngoạm sâu nham nhở, nhiều diện tích đất nông nghiệp, đất trồng rừng không thể sử dụng... hiểm nguy từ các mỏ sau khai thác lại tạo thành các “bẫy” người dân khiến nhiều câu chuyện đau lòng vẫn còn dai dẳng mãi.

Quảng Ninh: Khôi phục và bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô trên vịnh Hạ Long

Để bảo vệ các hệ sinh thái rạn san hô trên vịnh Hạ Long, những năm gần đây, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Tình trạng phá rừng tại Đắk Lắk vẫn diễn biến rất phức tạp

6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 650 vụ phá rừng, tình trạng xâm lấn đất lâm nghiệp diễn ra tràn lan.

TP. Hồ Chí Minh: Rác thải y tế đã tăng bình quân 69 tấn/ngày

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đến nay tổng khối lượng rác y tế phát sinh trên địa bàn thành phố bình quân khoảng 69 tấn/ngày.

Bà Rịa – Vũng Tàu: “Tiếng loa Biên phòng” tuyên truyền phòng, chống dịch nơi xã đảo Long Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” Đồn Biên phòng Long Sơn, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 1): Doanh nghiệp thực hiện kiểu đối phó

Theo quy định, sau khi hoàn thành, hết hạn khai khoáng, doanh nghiệp phải tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường đưa mỏ trở lại an toàn

Kêu gọi G20 “nghiêm túc” với vấn đề năng lượng tái tạo

Mới đây, các CEO hàng đầu trong ngành điện gió toàn cầu đã kêu gọi các nước G20 thể hiện vai trò lãnh đạo trong cuộc khủng hoảng khí hậu bằng cách tăng sản lượng điện gió.

Bình Định: 87.000 ha rừng có nguy cơ cháy cao trong mùa nắng nóng

Thời gian gần đây, nhiều diện tích rừng ở Bình Định bị chết khô. Đáng chú ý, gần 87.000ha rừng trồng đang đứng trước nguy cơ cháy

Hơn 10.000 loài động thực vật tại rừng Amazon có nguy cơ tuyệt chủng

Sự tàn phá của con người đang tiếp diễn đối với rừng Amazon đã khiến hơn 8.000 loài thực vật đặc hữu và 2.300 loài động vật tuyệt chủng

Nhà sản xuất phải có trách nhiệm xử lý, tái chế chất thải

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 yêu cầu các nhà sản xuất phải có trách nhiệm đối với việc xử lý hoặc tiêu huỷ các sản phẩm, bao bì sau tiêu dùng.

Bắc Ninh phạt 8 doanh nghiệp hơn 2,2 tỷ đồng vì xả thải vượt quy chuẩn

Tám doanh nghiệp không có báo cáo đánh giá tác động môi trường bị phạt tiền và bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 9 tháng.

Bà con Hà Tĩnh trao gửi yêu thương, hướng về miền Nam ruột thịt

Trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19, từ Hà Tĩnh, chính quyền và bà con nhân dân hướng về miền Nam ruột thịt, tích cực ủng hộ bằng cả tấm lòng, hàng trăm tấn hàng hóa nông sản và nhu yếu phẩm nhằm góp phần hỗ trợ bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chia sẻ, chung tay chống dịch Covid – 19 cùng TP. Hồ Chí Minh

Trong những ngày người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và chương trình “Bao bì xanh Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 6: Hết hạn giấy phép, Công ty Hùng Hậu vẫn khai thác “lậu” khoáng sản

Tòa soạn Môi trường & Cuộc sống – Moitruong.net.vn liên tiếp nhận được phản ánh Giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty Hùng Hậu đã hết hạn nhưng Công ty này vẫn tiến hành khai thác đất trái phép chở ra ngoài tiêu thụ