Một trong hai cổng vào bãi rác Nam Sơn đã được mở sau ba ngày bị chặn

Mai Anh (t/h)|26/12/2019 02:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau 3 ngày chặn xe, một trong số hai cổng của bãi rác Nam Sơn đã được giải phóng vào chiều 25/12 khi chính quyền đối thoại với người dân.

Chiều ngày 25/12, chính quyền xã Nam Sơn đã tổ chức đối thoại với hơn 60 người dân trong xã để ghi nhận những thắc mắc liên quan đến chính sách bồi thường và hỗ trợ tái định cư Dự án Di dân vùng ảnh hưởng môi trường từ 0-500m Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Đến 17h30, người dân xã Nam Sơn đã thu dọn lều bạt, mở đường cho xe chở rác vào cổng số 2 khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Ông Triệu Tuấn Đức (Giám đốc chi nhánh Nam Sơn – Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội) cho biết tại cửa số một ở xã Hồng Kỳ, người dân vẫn đang chặn xe, nhưng “với việc mở một cửa, hoạt động tại bãi rác đã trở lại như bình thường”.

Động thái trên là kết quả cuộc đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã Nam Sơn với hơn 60 người dân tại nhà văn hóa thôn Đông Hạ vào chiều cùng ngày.

Người dân đã thu lều bạt mở đường vào bãi rác Nam Sơn. Ảnh Dân Trí

Ông Nguyễn Văn Mạc, Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn, xác nhận cuộc đối thoại với người dân xã Nam Sơn đã kết thúc lúc hơn 17 giờ chiều. Đến khoảng 18 giờ thì bà con bắt đầu giải tán, một số xe đã chở rác vào bãi rác Nam Sơn.

“Như thông báo với người dân, muộn nhất đến 31.12 này sẽ có phương án đền bù đất nông nghiệp cho bà con. Nếu người dân đồng ý với phương án thì chỉ khoảng 20 ngày sau sẽ nhận được tiền đền bù”, ông Mạc nói.

Trước đó, ngày 23/12 người dân hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (Sóc Sơn) chặn không cho xe chở rác đi vào hai cổng khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn. Họ căng bạt, mang bếp gas, mỳ tôm để yêu cầu nhà chức trách chi trả đúng thời gian về tiền đền bù giải phóng mặt bằng phạm vi 500 m từ hàng rào khu liên hợp.

Mai Anh (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một trong hai cổng vào bãi rác Nam Sơn đã được mở sau ba ngày bị chặn