Mưa đá xuất hiện ở Điện Biên và Sơn La
Chiều ngày 25/3 tại nhiều xã ở huyện Thuận Châu, Yên Châu (Sơn La) và huyện Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên và TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) xuất hiện mưa đá.
Cụ thể, khoảng 18h, mây đen kèm giông gió kéo đến bao phủ bầu trời nhiều xã ở huyện Thuận Châu như Nong Lay, Mường É, Chiềng Pha, Liệp Tè. Sau ít phút, mưa bắt đầu trút xuống kèm mưa đá.
Hạt đá to bằng đầu ngón tay, trút xuống dày đặc sau khoảng 15-20 phút. Nhiều nhà dân lợp mái xi măng bị thủng. Một số diện tích hoa màu đặc biệt là mận, đào đang vào vụ thu hoạch bị hư hại.

Trước đó khoảng một tiếng, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã hứng chịu đợt mưa lớn, trong đó mưa đá kèm dông lốc tại khu vực đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo ghi nhận mưa đá trắng trời.
Tại một số nơi như huyện Mường Ảng, huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, mưa đá kèm dông lốc cũng kéo dài khoảng 10 phút. Sau khi ngừng mưa đã để lại những lớp đá dày dưới mặt đất. Kích thước các viên đá bằng ngón tay út, khiến người dân không khỏi bất ngờ trước diễn biến thời tiết.
Theo người dân tại khu vực đỉnh đèo Pha Đin, trận mưa đá xảy ra và kéo dài khoảng 15 phút. Những viên đá rơi dày đặc với kích thước trung bình khoảng 2cm, tạo nên cảnh tượng trắng trời hiếm thấy.
Người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, đây là trận mưa đá bất thường với lượng hạt đá lớn, gây ảnh hưởng đến hoa màu và nhà ở.
Mưa đá thường xuất hiện ở miền Bắc và Trung vào thời điểm giao mùa từ nóng sang lạnh (tháng 9-10) và từ lạnh sang nóng (tháng 3-5).