Mưa lớn đầu mùa ở Thái Nguyên gây thiệt hại cục bộ

Ngọc Anh|23/04/2021 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Mưa lớn tại địa bàn huyện Đại Từ đã gây lũ và ngập úng cục bộ, hư hỏng nhiều công trình giao thông tại một số xã, thị trấn, trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là xã Quân Chu và thị trấn Quân Chu.

Người dân xã Quân Chu khẩn trương khắc phục hậu quả của trận lũ, Ảnh: thainguyen.gov.vn

Khoảng 3 giờ ngày 22/4, trên địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra mưa lớn gây lũ và ngập úng cục bộ, hư hỏng nhiều công trình giao thông tại một số xã, thị trấn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ, hai địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là xã Quân Chu và thị trấn Quân Chu.

Theo đó, các cầu tràn Chè Đen trên tỉnh lộ 261, cầu tràn Khuôn Gà và cầu tràn tổ dân phố số 5 tại thị trấn Quân Chu bị lũ xói tạo hàm ếch với chiều dài hàng chục mét ở 2 mố cầu.

Một số tuyến đường, các cống qua đưòng trên địa bàn xã Quân Chu bị sạt lở. Công trình trường THCS thị trấn Quân Chu bị sạt lở móng và nứt tường rào. Công trình thủy lợi có đập Cây Kháo bị hư hỏng hoàn toàn. Mưa lũ cũng gây sạt lở 80m kênh mương, hỏng 7 công trình nước tự chảy.

Mưa lớn không gây thiệt hại về người nhưng một số công trình của nhân dân ở 2 địa phương trên đã bị hư hỏng, nhiều vật dụng gia đình bị ngập, cuốn trôi. Ngoài ra, một số diện tích lúa, hoa màu cũng bị ngập…

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã đến kiểm tra tình hình tại một số nơi bị thiệt hại nặng và chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng xung kích để gác chắn bảo vệ người cũng như phương tiện, đồng thời khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ngọc Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn đầu mùa ở Thái Nguyên gây thiệt hại cục bộ