Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại TP.Lào Cai

(Moitruong.net.vn) – Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 9/9 tại xã Đồng Tuyển, TP.Lào Cai, gây thiệt nặng về tài sản cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

mua-lon

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại TP.Lào Cai

Vụ sạt lở khiến một nhà dân bị nứt và nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng, 3 chiếc ô tô bị hư hỏng nặng, bên cạnh đó nhiều xe máy của người dân cũng bị đất tràn từ trên đồi xuống đè bẹp. Rất may không có ai bị thương và ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài từ đêm 8/9 đến ngày 9/9 cũng  xảy ra tình trạng đất, đá và nước ngập tràn đầy nhà dân sinh sống ở khu vực đội 7, xã Đồng Tuyển, làm đời sống sinh hoạt của bà con bị ảnh hưởng và xáo trộn nghiêm trọng.

Theo Báo Dân Việt đưa, chị Phạm Thị Hạnh, đội 7, xã Đồng Tuyền cho biết: “Lúc xảy ra sạt đất nhìn xuống nhà chú Phương may mắn không có ai bị thương. Gia đình tôi sinh sống ở đây nhiều năm rồi cứ mưa xuống là đất, bùn, nước tràn vào đầy nhà, đi lại khó khăn. Sợ nhất là đất đá lăn từ trên đồi xuống nhà nguy hiểm đến tính mạng”.

Sau khi sự việc xảy ra nhận được thông báo của người dân, lực lượng Công an xã Đồng Tuyển, TP.Lào Cai và dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường giúp người dân dọn dẹp; kéo ô tô và vận chuyển tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho người dân.

Hồng Nhung (th)