Mưa lớn kéo dài khiến quốc lộ 70 bị sạt lở nghiêm trọng

(Moitruong.net.vn) – Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 6/8, sáng nay (7/8), trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái) đã xảy ra sạt lở với khối lượng khoảng trên 2000m3, gây ách tắc giao thông và làm 4 nhà dân sập hoàn toàn do mưa lớn.

Sạt lở tại quốc lộ 70 khiến giao thông bị ách tắc

Cụ thể, vào lúc 5h ngày 7/8, tại Km 78 +50 đến Km 79+600, quốc lộ 70, thuộc xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên đã xảy ra sạt lở với khối lượng khoảng trên 2000m3. Việc sạt lở, tắc đường gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông trong nhiều giờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục quản lý Đường bộ I đã điều động công nhân và máy xúc để nhanh chóng khắc phục điểm sạt lở. Đến 9h cùng ngày, đường đã thông tuyến trở lại.

Ông Bùi Văn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện Lục Yên cho biết: Do đợt mưa lớn kéo dài từ đêm qua, đến sáng nay (7/8), trên địa bàn huyện Lục Yên đã có 10 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, trong đó có 4 nhà sập hoàn toàn ở xã Phúc Lợi; một số thôn ở xã Trung Tâm bị cô lập. Hiện, lãnh đạo huyện đã có mặt kịp thời tại các địa điểm xung yếu để thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng và chỉ đạo công tác khắc phục.

Linh Lan (T/h)