Mừng Quốc khánh mùng 2/9 TP.HCM bắn pháo hoa tầm thấp

(Moitruong.net.vn) – Để phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân cũng như mừng lễ Quốc khánh 2/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV bắn pháo hoa chào mừng lễ Quốc khánh tại công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

ban-phao-hoa

Mừng Quốc khánh mùng 2/9 TP.HCM bắn pháo hoa tầm thấp

Theo đó, UBND TP đồng ý cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng lễ Quốc khánh tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian dự kiến từ 21h đến 21h15 ngày 2/9.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, việc bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen vào dịp 2/9 là hoạt động thường niên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố vui chơi. Vì vậy, UBND TPHCM chấp thuận việc bắn pháo hoa để phát triển ngành du lịch-ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Trước đây, vào các dịp lễ 2/9, 30/4, Tết Dương lịch TP.HCM thường tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm gồm đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và công viên văn hóa Đầm Sen. Đặc biệt và dịp Tết Nguyên Đán, TP có thể tổ chức bắn tại 5 đến 6 địa điểm.

Theo Sở Văn hóa -Thể thao TP.HCM, Nghị định 36 năm 2009 của Chính phủ có quy định một số trường hợp được bắn pháo hoa. Theo đó, pháo hoa được bắn trong các dịp Tết nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Quốc khánh, kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4), kỷ niệm thành lập các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

Đến cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách.

Do đó, dịp lễ 30/4 năm nay, TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm nhằm tiết kiệm theo chỉ thị của Ban bí thư. Dịp tết dương lịch 1/1 và Tết nguyên đán Đinh Dậu vừa rồi TP đông nhất nước cũng không tổ chức bắn pháo hoa.

H.Nhung (th)