Mỹ: Bão Michael gây thiệt hại nặng nề, ít nhất 6 người chết

MOITRUONG.NET.VNNgày 11/10, giới chức Mỹ thông báo có ít nhất 6 người thiệt mạng do ảnh hưởng của bão cấp 4 Michael hoành hành tạị các thị trấn ven biển của bang Florida, nhiều dãy nhà bị tốc mái.

>>>Cần Thơ: Người dân khốn khổ vì triều cường

>>>Chất lượng không khí tại Hà Nội xấu đi nhanh chóng

Bão Michael gây thiệt hại nặng nề, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. (Nguồn: AP)

Được biết, 6 nạn nhân thiệt mạng trong bão bao gồm 4 người ở bang Florida, 1 người tại bang Georgia và 1 người khác ở Bắc Carolina. Hiện công tác tìm kiếm người mất tích và cứu hộ đang tiếp tục diễn ra. Nơi bị thiệt hại nặng nhất là bang Florida, bão Michael đã gây ra tình trạng sạt lở đất và phá hủy nhiều nhà cửa, nhiều tàu thuyền bị đánh dạt lên bờ. Trên các tuyến phố, cây đổ ngổn ngang và nhiều nơi hoàn toàn không có điện sử dụng.

Giới chức Florida cho biết hơn 400.000 hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh bị mất điện. Bang Florida đã huy động 20.000 nhân công làm việc nhằm khôi phục lại hoạt động của mạng lưới điện lực.Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết, bão Michael đã gây ra những hậu quả “không thể tin nổi” và ưu tiên trước mắt là tìm kiếm người sống sót trong số những cư dân không thực hiện lệnh sơ tán. Hơn 2.000 lính vệ binh quốc gia tại bang Florida tham gia các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn và tái thiết các khu vực bị tàn phá.

Bão Michael ập vào bờ biển Tây Bắc Florida hôm 10/10, gây sạt lở đất với vận tốc gió lên tới 250km/h. Hiện bão bắt đầu suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về hướng Đông Bắc, trút mưa xuống Georgia và 2 bang North và South Carolina, nơi còn đang hồi phục từ sau cơn bão Florence tháng trước. Đây là cơn bão mạnh nhất nhắm vào khu vực Panhandle, miền Tây Bắc Florida trong vòng hơn một thế kỷ qua và là cơn bão mạnh thứ ba ập vào lục địa Hoa Kỳ kể từ năm 1935 tới nay.

Phi Hồng (t/h)