Mỹ: Tổ chức tour du lịch không chất thải đầu tiên

(Moitruong.net.vn) – Những “kỳ nghỉ không chất thải” đầu tiên sẽ được tổ chức trong Vườn quốc gia Yellowstone tại các bang Wyoming, Montana và Idaho của Mỹ trong thời gian tới.

>>>Bình Thuận: Thanh long rớt giá, đổ cho bò ăn

>>>Quảng Bình: LĐLĐ tỉnh tuyên truyền luật bảo vệ môi trường

Du khách sẽ trực tiếp tham gia tái chế phân hữu cơ. Ảnh: VOZLELESA

Tham gia tour du lịch có tên “Safari America: Yellowstone Country”, các thành viên của đoàn sẽ có cơ hội tìm hiểu nguyên tắc của việc ủ phân hữu cơ, tái chế và sử dụng chúng, đồng thời trực tiếp tái chế 99% lượng chất thải được sinh ra trong chuyến đi.

Theo Inhabitat, đây là chương trình do Công ty du lịch Natural Habitat Adventures tổ chức từ ngày 6 đến 12-7-2019. Dự kiến, 14 người sẽ tham gia tour. Theo kế hoạch, thực phẩm phục vụ chuyến đi sẽ được vận chuyển trong các thùng chứa tái sử dụng. Từ nguyên liệu là khăn ăn đã qua sử dụng và thực phẩm dư thừa, đoàn sẽ tái chế thành phân hữu cơ. Các sản phẩm thu hoạch được trong suốt chuyến đi sẽ được bảo quản trong xe, nhà gỗ và lều trại được dựng trong vùng núi Greater Yellowstone Ecosystem. Rác thải phức tạp dự kiến sẽ được chuyển đến công ty tái chế chất thải TerraCycle của Mỹ.

Hướng dẫn viên du lịch được giao nhiệm vụ chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết cho người tham gia. Thành viên của đoàn đã nhận được bộ dụng cụ với các vật dụng có thể sử dụng nhiều lần như cốc, chai và túi giấy. Tất cả tài liệu về tour và giấy tờ đều được truyền đi dưới dạng kỹ thuật số. Du khách được khuyến khích nói không với các loại rác thải như ống hút nhựa và vật dụng cá nhân dùng một lần.

Natural Habitat Adventures được thành lập vào năm 1985. Năm 2007, hãng tổ chức tour này trở thành công ty du lịch đầu tiên nói “không” với chất thải. Công ty hy vọng những người tham gia hành trình này tuân thủ các nguyên tắc về tính bền vững trong và cả sau chuyến đi. Một mục tiêu khác của Natural Habitat Adventures là kích thích những thay đổi trong ngành du lịch theo hướng thân thiện môi trường.

Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Natural Habitat Adventures, ông Ben Bressler khẳng định, khuyến khích ngành du lịch trở nên bền vững hơn là một cách để bảo vệ Trái đất. Tour du lịch không chất thải đầu tiên trên thế giới của công ty sẽ chứng minh rằng, hoàn toàn có thể tạo ra cho du khách những trải nghiệm đặc biệt mà không gây hại cho môi trường.

Thể Thanh/ Báo Nhân dân