Nai chết bất thường, vừa xót xa vừa phẫn nộ khi thấy trong bụng chứa đầy rác thải và túi nilon

Moitruong.net.vn

– Những hình ảnh nhìn thấy khi mổ xác nai này đã khiến nhiều người không khỏi giật mình, vừa xót xa vừa phẫn nộ. Trong bụng con nai không có thức ăn mà chứa đầy rác thải và túi nilon.

Mới đây, một nhóm tình nguyện hoạt động về môi trường ở Thái Lan đã chia sẻ những hình ảnh đau lòng khi họ mổ xác một con nai chết đói.

Những hình ảnh này đã khiến nhiều người không khỏi giật mình, vừa xót xa vừa phẫn nộ. Trong ba bức ảnh mổ xác nai được chia sẻ, có một bức ảnh chụp lại hình ảnh con nai chết thảm, hai hình ảnh còn lại là những gì các tình nguyện viên moi được từ trong bụng con nai, trong bụng con nai không có thức ăn mà chứa đầy rác thải và túi nilon.

Các tình nguyện viên chia sẻ, khi đến thăm công viên quốc gia Khao Yai, tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, họ đã thấy một con nai bé nhỏ chết ngã ở ven đường.

Nhận thấy cái chết của con nai có vẻ bất thường, các nhân viên y tế trong nhóm đã dọn dẹp thi thể cho nó và quyết định giải phẫu để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật. Chẳng ngờ, sau khi giải phẫu xác nai, họ lại phát hiện, con nai chết vì nuốt quá nhiều rác thải không thể phân hủy của con người.

Nai chết vì nuốt phải túi nilon

Được biết, công viên quốc gia Khao Yai là một điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Thái Lan, mọi người tới đây có thể tương tác với các loài động vật hoang dã ở cự ly gần. Thói quen ăn túi nhựa của nai nhiều khả năng liên quan đến việc du khách lấy thức ăn từ bao bì nhựa và cho nai ăn. Có thể những chú nai này đã biết được những chiếc túi nhựa này chứa thức ăn, hoặc bị quyến rũ bởi mùi thực phẩm bám lại trong các bao bì rỗng nên đã nuốt luôn những chiếc bao nilon này.

Nai là loài động vật nhai lại, chúng có được chất dinh dưỡng từ thịt hoặc thực vật thô và nuốt vào dạ dày, thông qua quá trình lên men ban đầu, số thức ăn đó được ợ lên lại sau khi đã phân hủy, lúc này chúng mới thực sự được tiêu hóa.

Vậy nên, vì con nai đã nuốt quá nhiều túi nilon vào trong dạ dày khiến nó không thể tái tiêu hóa và nhận thức ăn mới nên đã chết vì kiệt sức.

Cái chết thảm thương của con nai hoang dã ở Khao Yai không phải là trường hợp đầu tiên, trước nó cũng từng có nhiều động vật gặp họa diệt thân chỉ vì nuốt nhầm phải rác thải của con người.

Mộc An (t/h)