Hơn hai thập kỷ gắn bó với Công ty Nước sạch Hà Nội, chị Ngô Bích Nhàn – một nữ công nhân ngành nước vẫn miệt mài với công việc vận hành, bảo đảm dòng nước sạch chảy đều đến từng mái nhà. Ít ai biết rằng phía sau những ca trực ngày đêm ấy là câu chuyện về sự bền bỉ, trách nhiệm và niềm tin mạnh mẽ vào bình đẳng giới: “Nam giới làm được thì phụ nữ cũng được làm”.
Đối với nam giới trung niên, các vấn đề như đau khớp, sức khỏe tim mạch và duy trì khối lượng cơ bắp ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm vừa giúp giảm viêm vừa bảo đảm tim mạch khỏe mạnh cần được đặc biệt quan tâm.
Theo Bộ Y tế, mầm bệnh đậu mùa khỉ đã xâm nhập trong cộng đồng. Tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 121 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có 6 ca tử vong.
Moitruong.net.vn
– Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, năm 2034, số nam giới trong độ tuổi từ 15-49 sẽ dư thừa khoảng 1,5 triệu người, năm 2059 là 2,5 triệu người.
Moitruong.net.vn
– COVID-19 có thể tấn công bất cứ ai, nhưng một nghiên cứu về phản ứng miễn dịch theo giới tính cho thấy: Phụ nữ có thể có khả năng miễn dịch với COVID-19 tốt hơn nam giới.
Moitruong.net.vn
– Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ biến chứng khi nhiễm Covid-19. Các chuyên gia cho rằng có thể chính thuốc lá là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở nam giới nhiễm Covid-19 cao hơn phụ nữ.
Moitruong.net.vn
– Mất cân bằng giới tính ảnh hưởng tiêu cực tới cấu trúc dân số trong tương lai, đến năm 2050, Việt Nam thiếu 2,3-4,4 triệu phụ nữ, dư thừa nam giới gia tăng áp lực khiến trẻ em gái phải kết hôn sớm.