Nắng nóng kéo dài, Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo điều chỉnh thời khóa biểu cho học sinh

Thanh Thanh|12/04/2024 19:25
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài, mới đây Sở GD&ĐT TPHCM đã yêu cầu hiệu trưởng các trường linh hoạt điều chỉnh thời khóa biểu và các hoạt động cho phù hợp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Cụ thể, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, số lượng hoạt động trong các môn học giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, hoạt động ngoài trời, giáo dục ngoại khóa.

Các trường cần lưu ý hạn chế các hoạt động như xếp hàng điểm danh, xếp hàng lên lớp tại thời điểm nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

hocsinh-tphcm-nangnong-moitruongnet.png
Nắng nóng kéo dài, Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo điều chỉnh thời khóa biểu cho học sinh

Tiếp nhận chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố, các trường học trên địa bàn đã linh hoạt áp dụng nhiều biện pháp chống nóng. 

Nhiều trường học trên địa bàn đã chủ động bố trí cho học sinh học môn giáo dục thể chất ở khu vực có bóng cây, thay thế các hoạt động tổ chức ở sân trường bằng hoạt động diễn ra ở hội trường, sảnh thông tầng giữa các dãy phòng học.

Cùng với đó, một số trường trang bị thêm rèm che nắng tại cửa sổ các phòng học, tăng cường mái che ở các khu vực ghế đá, nơi diễn ra hoạt động học tập của học sinh.

Một số trường điều chỉnh các môn thể chất, giáo dục quốc phòng diễn ra vào tiết 1 và 2 của buổi sáng, lúc trời chưa nắng gắt; trong thời điểm nắng nóng thì học lý thuyết.

Đặc biệt, đối với học sinh ở hai bậc mầm non và tiểu học, nhiều trường còn điều chỉnh thực đơn bữa trưa bằng các món nước (hủ tiếu, phở...), bổ sung thêm các loại nước mát, nước cam, chanh vào bữa xế để tăng sức đề kháng cho học sinh.

Những ngày vừa qua, thời tiết tại TPHCM xảy ra tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ dao động từ 36 - 40 độ C. Tình hình oi bức được dự báo còn kéo dài trong vài tháng tới. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng kéo dài, Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo điều chỉnh thời khóa biểu cho học sinh