Nắng nóng ở Bắc Bộ khi nào sẽ chấm dứt?

Mai Anh|28/08/2020 07:30

Moitruong.net.vn – Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ cuối tuần này hình thái nắng nóng sẽ chấm dứt ở miền Bắc, giảm nhiệt.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, hôm nay, 28-8, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 11-16 giờ.

Từ ngày 29-8, các tỉnh Bắc Bộ kết thúc đợt nắng nóng diện rộng, ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng giảm dần.

Hôm nay, 28-8, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng ở Bắc Bộ khi nào sẽ chấm dứt?