Nghệ An: Cá chết bất thường trên sông Hoàng Mai

Hồng Nhung (th)|26/09/2017 08:18
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Theo báo Nghệ An đưa, người dân phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An phát hiện nhiều loại cá chủ yếu sống ở tầng đáy bỗng dưng chết nổi lên đầy sông Hoàng Mai khiến người dân vô cùng bất an.

Nghệ An cá chết bất thường chết sông Hoàng Mai

Ngày 26/9, một cán bộ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An xác nhận sự việc trên. Đồng thời cho biết, hiện thị xã cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Hoàng Mai.

Trước đó, nhiều người dân sống gần vùng hạ lưu sông Hoàng Mai bất ngờ khi thấy hàng loạt các loại cá như Hanh, Nu, Bống…bỗng dưng chết nổi đầy trên sông Hoàng Mai.

Theo một người dân ở đây cho biết, trong hơn 20 năm làm nghề bắt cá trên sông, chưa khi nào anh thấy tình trạng cá chết nhiều như lần này. Anh phán đoán rằng có khả năng là do nguồn nước sông đã bị ô nhiễm nên cá lớn, cá bé đều chết hàng loạt.

Người dân nghe tin cá nổi trên sông đã chèo thuyền ra vớt, có nhà vớt được hàng yến nhưng tất cả đều đã chết. Điều này khiến nhiều hộ dân sống ven sông Hoàng Mai, đặc biệt là những hộ nuôi tôm lấy nguồn nước từ sông đứng ngồi không yên bởi lo sợ nếu quả thực nguồn nước nhiễm bệnh thì chắc chắn tôm sẽ chết.

Trước tình trạng cá chết bất thường, Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành cho lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước xem có ảnh hưởng đến môi trường thủy sản hay không. Nhiều khả năng, cá chết do bị sốc nước bởi sau bão, nước triều cường dâng cao, nước mặn xâm thực đột ngột vào sông Hoàng Mai.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Hồng Nhung (th)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Cá chết bất thường trên sông Hoàng Mai