Nghệ An: Ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Moitruong.net.vn

– Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, dựa trên kết quả xét nhiệm lúc 21 giờ tối ngày 6/5, ghi nhận trên địa bàn tỉnh có một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là ca Covid-19 đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng ở Nghệ An.

Bệnh nhân là Nguyễn Phú Q (47 tuổi, hiện trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai). Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4-29/4, anh này chăm sóc vợ tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp – Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung – Đông Anh – Hà Nội).

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và cách ly các trường hợp F1

Hai vợ chồng bắt xe về quê vào ngày 29/4, đến sáng  6/5, người chồng có biểu hiện sốt 38,5 độ. Đến 8h cùng ngày, sau khi nghe thông tin thông báo trên loa phát thanh xã, vợ chồng anh chị điện thoại khai báo với Trạm Y tế và được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm, đến 21 giờ tối 6/5 cho kết quả dương tính với Covid -19.

Cũng trong tối 6/4, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã tổ chức cuộc họp khẩn dưới sự chủ trì của ông Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để chỉ đạo triển khai các phương án khoanh vùng, điều tra dịch tễ, khống chế dịch.

Kế Hùng – Ngọc Trâm