Nghệ An: Hàng chục hộ dân sẵn sàng di dời do sạt lở đất đá

Moitruong.net.vn

– Mưa lớn kéo dài, khiến đất đá sạt lở làm sập 1 nhà dân, chính quyền địa phương cũng lên phương án sẵn sàng di dời nhiều hộ dân khác đến nơi an toàn.

Chiều 3/9, ông Nguyễn Cảnh Lộc – Chủ tich UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang cử lực lượng túc trực, theo dõi sát tình hình sạt lở trên địa bàn để có phương án di dời dân đến nơi an toàn.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào sáng ngày 3/9, mưa lớn đã khiến đất đá từ ngọn đồi phía sau nhà bà Trần Thị Độ (81 tuổi, trú tại xóm 6, xã Nam Lộc) bị sạt lở, tràn vào khiến cả căn nhà của gia đình bà bị đổ sập hoàn toàn. Thời điểm này, bà Độ cùng gia đình người con trai không ở trong nhà nên may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, nhiều tài sản bên trong đã bị đất đá vùi lấp.

Căn nhà của gia đình bà Hộ bị đất đá sạt lở tràn vào làm đổ sập.

Thời điểm này, bà Độ cùng gia đình người con trai không ở trong nhà nên may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, nhiều tài sản bên trong đã bị đất đá vùi lấp.

Nhiều nhà dân ở xã Nam Lộc cũng trong tình cảnh tương tự. Trước tình hình trên, chính quyền xã này đã kiểm tra và lên danh sách các gia đình có nguy cơ sạt lở sẵn sàng di dời để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn kéo dài từ đêm 2/9 đến chiều 3/9 đã khiến đất đá sạt lở trôi vào nhiều nhà dân ở xã Nam Lộc. Trước tình hình trên, chính quyền xã này đã kiểm tra và lên danh sách các gia đình có nguy cơ sạt lở sẵn sàng di dời để đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, 36 hộ gia đình sống cạnh đồi núi có nguy cơ sạt lở cao cũng đã được xã lên danh sách, phương án sẵn sàng di dời nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.

Ngọc Linh (t/h)