Các tỉnh Trung Bộ cần đề phòng lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá

Hải Dương|04/09/2019 02:05

Moitruong.net.vn – Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Nghệ An đến Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 4/9, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đến mưa đặc biệt lớn.

 Cụ thể, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 61mm, TX.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) trội hơn 81mm, Đông Hà (Quảng Trị) 83mm. Kỳ Thượng (Hà Tĩnh) mưa rất to 108mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 146mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 132mm, Thuỷ điện Quảng Trị (Quảng Trị) 154mm. Tân Hóa (Quảng Bình) 142,4mm; A Dơi (Quảng Trị) mưa đặc biệt lớn 246,6mm; Khe Sanh (Quảng Trị) mưa nhiều nhất 306mm (theo quy định của ngành khí tượng thuỷ văn Việt Nam, mưa với lượng trên 200mm/ngày được coi là mưa đặc biệt lớn).

Các tỉnh Trung Bộ cần đề phòng lũ quét sạt lở đất

Dự báo ngày và đêm 4/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Nghệ An đến Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, riêng các tỉnh  Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng 70-150mm, có nơi mưa trên 150mm.

 Vì vậy, người dân các tỉnh thành trên, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đá trên diện rộng gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Vùng thấp, vùng trũng, khu vực hạ du các sông suối phòng ngừa ngập úng sâu. Không chủ quan lơ là với lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông. 

Hải Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các tỉnh Trung Bộ cần đề phòng lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá