Nghệ An: Không có giấy phép môi trường, một trại lợn bị xử phạt 320 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

Kế Hùng|25/10/2022 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nông nghiệp Phúc Hòa, có trụ sở tại đường Vương Thúc Mậu, khối 3, phường Trường Thi, TP. Vinh.

Công ty TNHH Nông nghiệp Phúc Hòa bị xử phạt với hành vi vi phạm không có giấy phép môi trường đối với dự án/cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường theo quy định thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh.

W_xu-phat-trai-heo.jpg
Quyết định xử phạt hành chính số 161 Của UBND tỉnh Nghệ An đối với Công ty TNHH Nông nghiệp Phúc Hòa

Cụ thể, Công ty TNHH Nông nghiệp Phúc Hòa đưa tổ hợp chăn nuôi heo thịt công nghệ cao tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc đi vào hoạt động mà không có giấy phép môi trường, quy định tại điểm C, khoản 3, Điều 14 Nghị định số 45/2022/NĐ- CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền với mức phạt là 320.000.000 đồng (Ba trăm hai mươi triệu đồng). Ngoài xử phạt tiền, UBND tỉnh Nghệ An còn quyết định đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của cơ sở chăn nuôi, thời gian 4,5 tháng. UBND tỉnh Nghệ An cũng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các biện pháp, đảm bảo thu đủ số tiền phạt; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thi hành hình thức xử phạt bổ sung theo quy định.

Được biết, trại lợn này dù không có giấy phép môi trường nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động từ cuối năm 2021 đến nay gây bức xúc cho người dân địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Không có giấy phép môi trường, một trại lợn bị xử phạt 320 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng