Nghệ An phát hiện vụ nuôi hổ trái phép quy mô lớn trong khu dân cư

Kế Hùng|04/08/2021 11:00

Moitruong.net.vn – Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ vụ nuôi nhốt trái phép nhiều cá thể hổ trưởng thành trong nhà dân.

Vụ nuôi hổ trái phép quy mô khủng gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng bảo vệ động vật hoang dã

Rạng sáng ngày 4/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với đơn vị liên quan phá một vụ nuôi hổ trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Vào thời gian kể trên, hàng chục cảnh sát đã được điều động đồng loạt, qua đó “đột kích” chớp nhoáng cơ sở nuôi hổ trái phép ngay trong nhà dân.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ 17 cá thể hổ trưởng thành.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Được biết đây là vụ bắt giữ liên quan hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, gây chấn động dư luận tại địa phương.

3 ngày trước đó, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt quả tang hai người trú tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khi đang vận chuyển 7 con hổ con đi tiêu thụ. Hai đối tượng là người Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Các đối tượng bị CA tỉnh Nghệ An bắt giữ khi đang chở 7 cá thể Hổ con lưu thông trên đường QL1A qua địa bàn xã Diễn Kim, Diễn Châu.

Trước đó vào năm 2012, tại địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành  nhiều hộ gia đình đã nuôi nhốt hổ trái phép. Ngay sau đó các cơ quan chức năng tỉnh này đã vào cuộc điều tra, xác minh và thu giữ được một số cá thể hổ, có những con nặng trên 170 kg.

Kế Hùng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An phát hiện vụ nuôi hổ trái phép quy mô lớn trong khu dân cư