Nghệ An: Uống nước ngọt phát miễn phí, nhiều học sinh đau bụng, buồn nôn

Ngọc Mai|17/03/2021 11:02

Moitruong.net.vn – Sau khi uống các chai nước miễn phí của một nhóm người lạ đi trên xe tải nhỏ phát, 9 em học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An có biểu hiện đau bụng, buồn nôn… phải đưa vào trạm y tế.

Sự việc xảy ra vào chiều 16/3, tại cổng trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Theo đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, rất nhiều em học sinh của trường Tiểu học Quang Trung đã nhận những chai nước được phát miễn phí.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc

Khoảng 2 tiếng sau, có 9 em học sinh do đã uống hết nước trong chai có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải đến phòng y tế. Ngoài ra, còn có 53 em cũng đã uống số nước trên.

Phát hiện sự việc, BGH nhà trường đã đánh trống vào học sớm đồng thời yêu cầu chủ nhiệm lớp rà soát và thu hồi những chai nước mà các em đã nhận. Sau đó, Ban giám hiệu đã thu hồi được 183 chai nước ngọt.

Số nước ngọt được nhà trường thu hồi

Các học sinh này sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra. Sau khi được các bác sĩ chuyền, đến tối cùng ngày các em đã được về nhà. Đến sáng nay thì đi học trở lại bình thường.

Được biết, những chai nước này được một tốp người có mặc đồng phục của một nhãn hàng nước ngọt , đi xe tải nhỏ mang biển số Hà Nội phát miễn phí cho các học sinh. Nhận thấy nhiều điểm bất thường, BGH trường Tiểu học Quang Trung đã trình báo công an.

Ngoài các học sinh Trường Tiểu học Quang Trung thì thông tin từ Trường THCS Quang Trung (gần trường Tiểu học) cho biết các em học sinh trường này cũng nhận 50 chai nước tương tự, một số em đã uống nhưng không có biểu hiện gì bất thường

Theo nhà trường, các chai nước này hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ, kiểm tra mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Ngọc Mai

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Uống nước ngọt phát miễn phí, nhiều học sinh đau bụng, buồn nôn