Người dân Hà Nội vô tư trà đá vỉa hè, bất chấp lệnh cấm

Moitruong.net.vn

– Mặc dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè từ 0h ngày 1/8, nhưng rất nhiều quán trà đá vỉa hè vẫn ngang nhiên đón khách, không đảm bảo quy định giãn cách.

Xem VIDEO: Người dân Hà Nội vô tư trà đá vỉa hè, bất chấp lệnh cấm

Ghi nhận của phóng viên Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn trong sáng ngày 1/8 trên địa bàn Thành phố Hà Nội: Hầu hết các quán bar, quán karaoke đã nghiêm chỉnh chấp hành việc tạm dừng hoạt động, không đón khách từ 0h ngày 1/8.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Tôi rất ủng hộ chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động các quán bar, quán karaoke, quán trà đá vỉa hè. Có như vậy thì mới hạn chế được việc lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. An toàn và sức khỏe của người dân phải được đặt lên hàng đầu.

Các quán bar, quán karaoke tạm dừng hoạt động không đón khách từ 0h ngày 1/8

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều quán nước vỉa hè vô tư hoạt động, bất chấp lệnh cấm. Nhiều người dân ngồi uống nước vỉa hè không đeo khẩu trang, không đảm bảo quy định giãn cách khoảng 1 mét trở lên theo yêu cầu của Chủ tịch UBND Thành phố.

Rất nhiều quán nước vỉa hè vẫn vô tư hoạt động bất chấp lệnh cấm

Chị Phạm Thị Lương – Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Trên đường đi làm, tôi vẫn thấy nhiều quán trà đá vỉa hè nhộn nhịp lắm. Mọi người ngồi túm tụm uống nước như chưa hề có lệnh cấm. Theo tôi mỗi người phải có ý thức chấp hành các yêu cầu của Nhà nước thì mới mong đẩy lùi được dịch bệnh.

Nhiều người dân vẫn chưa tự giác đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách

Trước đó, chiều ngày 31/7, trong cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 1-8, cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè, dừng hoạt động. Với các nhà hàng tiến hành bán giãn cách, đảm bảo 2 người ngồi giãn cách khoảng 1m trở lên, khi mua hàng cũng như vậy.

Đề nghị các cấp chính quyền Thành phố và lực lượng công an thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, quán nước vỉa hè vi phạm lệnh tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả.

Thế Đoàn