Nhà máy bia ở Australia giảm phát thải khí thải CO2 bằng vi tảo

Kim Chi|25/11/2021 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Để đối phó với biến đổi khí hậu, nhà máy bia Young Henrys ở Sydney, Australia tìm cách giảm lượng khí thải CO2 bằng vi tảo.

Nhận thấy sự hấp thụ tự nhiên diễn ra quá chậm, các nhà đồng sáng lập Young Henrys tìm đến giới khoa học để nghĩ cách đẩy nhanh quá trình này. Với sự trợ giúp của nhóm chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu Climate Change Cluster thuộc Đại học Công nghệ Sydney (UTS), họ tìm ra một giải pháp hiệu quả.

Richard Adamson, nhà đồng sáng lập Young Henrys bên cạnh lò phản ứng chứa vi tảo. Ảnh: ABC News

Họ lắp đặt hai lò phản ứng sinh học 400 lít chứa hàng nghìn tỷ vi tảo với khả năng hấp thụ CO2 thải ra từ quá trình lên men bia và chuyển thành oxy giống như cây xanh. Mỗi lò phản ứng chỉ chiếm diện tích khoảng một m2 nhưng tạo ra nhiều oxy tương đương với hai ha đất hoang mọc đầy cây.

Ngoài bia, nhóm chuyên gia tại Young Henrys, UTS và công ty Meat & Livestock Australia cũng đang hợp tác nhằm tìm hiểu xem tảo có thể dùng để bù đắp cho lượng phát thải methane của ngành chăn nuôi Australia hay không. Hiện tại, Young Henrys đã gửi lúa mạch thừa cho các nông dân để làm thức ăn cho gia súc. Nhóm chuyên gia hy vọng việc trộn thêm vi tảo vào thức ăn có thể giảm khoảng 20% lượng phát thải methane từ bò.

Kim Chi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà máy bia ở Australia giảm phát thải khí thải CO2 bằng vi tảo