Nhiều trường ở TP. HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19

Hoàng Minh|02/12/2020 04:00

Moitruong.net.vn – Mới đây, nhiều trường Đại học tại TP. HCM đã cho hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học phòng chống dịch COVID-19 sau khi TP. HCM phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ sẽ nghỉ học từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên, học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TP.HCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang học trực tuyến, trước diễn biến phức tạp của COVID-19.

Trường yêu cầu giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo quy định, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khoẻ, thông báo kịp thời về khoa, trường khi cần thiết. Sinh viên phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) cũng vừa có thông báo gửi tới sinh viên về việc phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo của trường này cho hay, Trường Đại học Sư phạm TPHCM (ngôi trường nằm kế bên cơ sở 1 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) đã xác định có trường hợp F1 là một sinh viên. Hiện, Trung tâm Y tế phường 4, quận 5 đã thực hiện quy trình cách ly với sinh viên này.

Ngoài ra, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (quận 1) đã xác định có 2 trường hợp F1 là sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Trong đó, 1 người là học viên của bệnh nhân 1347 và 1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1349. Hiện cơ quan y tế Quận 1 đã đưa đi cách ly.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các trường hợp F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 ở KTX 135B – Trần Hưng Đạo và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

ĐH Tôn Đức Thắng cũng cho sinh viên, học viên tại cơ sở Tân Phong tạm dừng hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… từ ngày 2 đến 6/12 để phòng chống dịch Covid-19.

Ở bậc phổ thông, hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ, quận 6, tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 1/12 do 4 giáo viên trường này tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347.

Sau khi 4 người này nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hai trường vẫn cho học sinh nghỉ thêm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Dự kiến, hơn 2.000 học sinh ở trường Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ 1-2 ngày.

Còn tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, 48 học sinh lớp 10A3 cùng giáo viên dạy lớp này trong ngày 30/11 phải nghỉ để thực hiện cách ly theo quy định do một em trong lớp học lớp tiếng Anh của bệnh nhân 1347. Trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho các em.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, sáng 1/12, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi văn bản đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một các đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Sở cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp, bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng, yêu cầu học sinh rửa tay, đeo khẩu trang theo quy định.

Hoàng Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều trường ở TP. HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19