Những cửa hàng, dịch vụ nào được mở cửa lúc cao điểm dịch Covid-19?

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị tất cả công dân ở trong nhà, tránh đi lại không cần thiết, nếu ra đường phải đeo khẩu trang. Tất cả các quán tập trung đông người phải tạm dừng hoạt động đến ngày 15/4.

Danh sách cụ thể các cửa hàng được kinh doanh trong thời gian cao điểm phòng chống Covid-19 và các cửa hàng tạm thời đóng cửa đã được UBND TP.Hà Nội quy định rõ ràng.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra danh mục các cửa hàng được kinh doanh trong thời điểm này. Đó là chợ dân sinh, siêu thị tổng hợp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu…

“Những trường hợp như vậy thì được kinh doanh, còn lại phải đóng cửa, không trừ một loại hình dịch vụ nào”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, những ngày vừa qua, rất nhiều người dân phản ánh là có nhiều quán ăn buổi sáng, quán trà chanh, các quán cà phê và cửa hàng bán điện máy vẫn hoạt động.

“Phải dừng lại! Cửa hàng xe đạp, cửa hàng điện máy, đặc biệt là các quán nước chè ở các vỉa hè là phải dừng toàn bộ”, ông Chung yêu cầu.

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các dịch vụ kinh doanh trừ các trường hợp sau: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện); Chợ dân sinh (gồm các gian hàng: lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); Các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; Chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Dịch vụ khám chữa bệnh; Dịch vụ ngân hàng; Cửa hàng kinh doanh xăng dầu gas khí đốt.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết tất cả các ngành hàng kinh doanh không có trong danh mục trên phải tạm dừng đến 15-4.

TP.Hà Nội khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Khi giao dịch mua bán trong các loại hình trên cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Minh Anh