Những thói quen hàng ngày đang tàn phá sức khỏe của bạn

Moitruong.net.vn

– Đôi khi chúng ta thường có những thói quen theo quán tính và bản năng mà quên không để ý xem những thói quen này có thật sự tốt cho sức khỏe không.

Dưới đây là những thói quen rất phổ biến nhưng nên loại bỏ ngay vì chúng hoàn toàn không có lợi cho cơ thể.

Uống nước trong chai nhựa

Mặc dù hầu hết các chai nhựa hiện nay đều được thiết kế rất an toàn, nhưng một số nhà sản xuất vì lợi nhuận sử dụng nhựa tái chế làm sản phẩm đựng nước. Con người uống nước đựng trong những chai này dễ bị nhiễm các hạt vi mạch Microplastic làm giảm khả năng sinh sản, tăng lượng mỡ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, miễn dịch và gia tăng các bệnh về tim mạch.

Con người uống nước đựng trong những chai này dễ bị nhiễm các hạt vi mạch Microplastic làm giảm khả năng sinh sản

Dùng quần áo giặt khô

Giặt khô là quá trình hóa học, có rất nhiều hóa chất nguy hiểm sử dụng trong khi giặt có thể dính vào vải. Con người hít phải hóa chất này sẽ bị kích thích hô hấp, mắt, đau đầu, chóng mặt và ảnh hưởng tới thị lực.

Dùng nước hoa kém chất lượng

Nhiều loại nước hoa kém chất lượng có thành phần rất độc hại. Những thành phần này có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và hormne, buồn nôn, nôn. Trong trường hợp xấu nhất, dùng nước hoa có thể khiến bạn bị ngộ độc hoặc thậm chí là ung thư.

Nặn mụn

Theo các chuyên gia, một số mụn trứng cá có liên kết trực tiếp đến não thông qua hệ thống thần kinh. Nếu bạn bị nhiễm trùng khi nặn mụn sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm khác như tê liệt thị lực, viêm màng não, trường hợp xấu nhất có thể thiệt mạng.

Không thay gối

Nhiều người không để ý rằng, mỗi đêm bạn ngủ, gối của bạn sẽ hấp thụ da, tóc và dầu cơ thể, nghĩa là gối sẽ rất nhiều bụi bẩn. Dần dần, những bụi bẩn và nấm mốc sẽ là nơi vi khuẩn phát triển gây dị ứng da và nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nhổ lông mũi

Theo các chuyên gia, nhổ lông mũi có thể gây kích ứng và viêm da. Thậm chí, việc bạn nhổ lông mũi cũng làm suy giảm hệ thống miễn dịch dẫn đến nhiễm trùng hay viêm màng não.

Lau khô tay bằng giấy

Đã bao giờ bạn từng nghĩ người ta sử dụng bao nhiêu giấy để lau tay khi sử dụng toilet công cộng chưa? Có một cách đơn giản chúng ta có thể làm được để bảo vệ môi trường là vẩy sạch nước rồi mới dùng giấy để lau khô. Có lẽ nó khá bình thường nhưng nó có thể tiết kiệm rất nhiều tài nguyên đấy!

Trùm kín đầu trong lúc ngủ

Trùm kín đầu trong lúc ngủ, vô tình làm giảm lượng oxy xâm nhập vào cơ thể, điều này tạo ra sự thiếu oxy cho não của chúng ta.

Mai Anh (T/h)