Ninh Bình: Hàng trăm học sinh nhập viện sau bữa trưa tại trường

(Moitruong.net.vn) – Chiều 5/10, nhiều học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa bán trú tại trường.

>>>Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

>>>Hơn 400 nhà báo điều tra tham dự hội nghị Báo chí điều tra châu Á

Học sinh đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe.(Ảnh: VOV)

Theo đó, sự việc xảy ra sau bữa ăn trưa bán trú, nhiều học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình có biểu hiện đau bụng, bị nôn, chóng mặt, sốt nhẹ. Đến chiều cùng ngày, hơn 100 học sinh đã phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Những học sinh này nhanh chóng được đưa đến phòng y tế học đường chăm sóc sau đó báo phụ huynh đưa về nhà.

Đến khoảng 15h30, nhiều học sinh khác có biểu hiện tương tự, ngay lập tức các thầy cô ở đây đã đưa các em vào Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình để theo dõi, điều trị. Khoảng 3 xe cứu thương của ngành y tế Ninh Bình liên tục túc trực tại trường Đinh Tiên Hoàng để chuyển các em học sinh vào viện.

Theo thông tin từ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiền Hoàng, buổi trưa nay các cháu học sinh ăn bán trú tại trường có các món gồm: cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà. Buổi trưa ngày 5/10 có 953 cháu ăn tại trường với mỗi suất ăn là 15 nghìn đồng. Các cháu bị nôn, sốt, chóng mặt chủ yếu là học sinh lớp 1, các khối lớp khác cũng có nhưng số lượng ít hơn. Nhà trường tổ chức nấu ăn bán trú nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ xảy ra sự việc như hôm nay. Các nguồn cung ứng thực phẩm đều được bếp ăn nhà trường chọn lựa của những đơn vị đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đang tập trung phối hợp với cơ quan chức năng chăm sóc sức khỏe cho các cháu, đồng thời làm rõ nguyên nhân sự việc. Hiện vẫn chưa thống kê chính xác được có bao nhiêu cháu phải nhập viện. Ghi nhận tại bệnh viện chưa có học sinh nào bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhà trường đã giao cho các giáo viên chủ nhiệm liên hệ với từng phụ huynh học sinh, động viên tinh thần và nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của từng học sinh.

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện cơ sở y tế đã cấp cứu ổn định cho các học sinh. Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị. Không có học sinh nào bị nguy hiểm đến tính mạng, một số cháu đã được cho về nhà.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT Ninh Bình, Sở Y tế, UBND thành phố Ninh Bình, Công an tỉnh cũng đã nhanh chóng có mặt tại trường phối hợp đưa học sinh đi cấp cứu, lấy mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Ngân (t/h)