Ninh Bình tiếp nhận hơn 101 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng thiên tai
Tính đến ngày 30/11/2025, tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão, lốc và mưa lũ tại Ninh Bình đã vượt 101 tỷ đồng, đến từ hơn 3.400 cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình cho biết tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tính đến ngày 30/11/2025 đã vượt 101 tỷ đồng. Thời gian qua, bão, giông, lốc xoáy và mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm hư hỏng nhiều diện tích lúa, hoa màu, nhà ở, trụ sở cơ quan, trường học tại nhiều địa phương.

Từ ngày 5/10 đến 30/11/2025, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của 3.496 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với tổng số tiền hơn 101,49 tỷ đồng. Riêng nửa cuối tháng 11 (15–30/11), có 40 đơn vị tiếp tục ủng hộ với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.
Trong số này, đóng góp lớn nhất đến từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai (1,5 tỷ đồng), UBMTTQ Việt Nam phường Duy Tiên (234,3 triệu đồng) và Công đoàn Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (100 triệu đồng).
Những sự đóng góp quý báu này thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần kịp thời hỗ trợ người dân vùng thiên tai sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.




