Ninh Thuận: Người dân làng Chăm Văn Lâm 3 vui mừng khi được dỡ phong tỏa

Moitruong.net.vn

– Sau 28 ngày thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa, đúng 20 giờ ngày 14/4, lệnh cách ly đối với thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) chính thức được gỡ bỏ, người dân vỡ òa niềm vui trong nước mắt và tiếng reo hò.

20h, lực lượng chức năng huyện Thuận Nam tháo gỡ lều trại, bàn ghế, các rào chắn tại 4 chốt kiểm soát chính và dỡ bỏ toàn bộ 37 hàng rào lưới B40 ở các lối đi vào thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam.

Khi vừa hết cách ly, người lớn trẻ con kéo nhau ra đầu ngõ, hò reo, xúc động sau gần 1 tháng trời bị cách ly.

Trước thời điểm gỡ bỏ lệnh phong tỏa, Trung tâm y tế huyện Thuận Nam đã đo thân nhiệt cho toàn bộ người dân trong thôn. Tất cả đều không có dấu hiệu sốt, ho hay các triệu chứng bất thường khác.

Ninh Thuận dỡ bỏ lệnh cách ly ở thôn Văn Lâm 3. Ảnh: PLO

Ông Lê Huyền – Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, sau khi hết thời gian phong toả, ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực thôn Văn Lâm 3 và các thôn khác. Tết Ramưwan của người Chăm theo đạo Bàni đang đến gần, UBND huyện Thuận Nam đã làm việc với các chức sắc để vận động các tín đồ không tập trung đông người.

Đồng bào Chăm thôn Văn Lâm 3 mừng vui khi được dỡ phong tỏa.

Trước đó, để thực hiện ngăn ngừa, phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 khi thôn Văn Lâm 3 phát hiện ca bệnh 61, ngày 16-3 (sau đó có thêm ca 67 vào ngày 18-3 ), từ ngày 17-3, thôn Văn Lâm 3, đã được cách ly y tế bằng 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương thuận lợi khi cả 2 bệnh nhân 61 và 67 đều đã khỏi bệnh và gần 1 tháng qua tại Văn Lâm 3 cũng như tỉnh Ninh Thuận không xuất hiện ca bệnh mới nào lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Ninh Thuận đã đồng ý dỡ bỏ cách ly y tế đối với thôn Văn Lâm 3 từ 20h ngày 14/4 theo đúng kế hoạch.

Trúc Lam