Ninh Thuận: Xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Thuận Nam

Moitruong.net.vn

– Ngày 12/5, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi khảo sát phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Thuận Nam.

Bệnh viện dã chiến tại huyện Thuận Nam có quy mô 200 giường bệnh, nhân lực của bệnh viện gồm 160 cán bộ, nhân viên được điều động từ các đơn vị thuộc Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan. Nhiệm vụ của việc thành lập bệnh viện dã chiến nhằm đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho các trường hợp bệnh nghi ngờ và trường hợp bệnh xác định COVID-19 ở mức độ nhẹ và trung bình trên địa bàn tỉnh; chuyển tuyến điều trị các ca bệnh COVID-19 có suy hô hấp và mức độ nặng đến cơ sở điều trị thuộc tuyến tỉnh, tuyến Trung ương theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát phương án xây dựng Bệnh viện dã chiến tại huyện Thuận Nam.

Qua đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, hiện các cơ sở này đã đảm bảo các điều kiện cần thiết, đủ khả năng tiếp nhận, phục vụ chăm sóc được trên 500 người cách ly tập trung. Ngoài ra, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã lên phương án các địa điểm cách ly tập trung, đủ để phục vụ khoảng 1.700 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Do đó Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Xây dựng cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng thời lên phương án tính toán cho các tình huống có thể xảy ra để có sự chuẩn bị phù hợp về nguồn nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất cho bệnh viện dã chiến; lên phương án tính toán việc sử dụng các thiết bị phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân, trong đó quan trọng nhất hiện nay là máy thở oxy để kịp thời điều trị cho người bệnh trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trọng Nhân