Phát động Cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Minh An|10/06/2024 17:08
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương.

Mới đây, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong những năm qua đã tích cực tham gia, lan tỏa những hình ảnh đẹp vào công tác tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa trong cuộc sống và ảnh hướng đến đại dương.

Cuộc thi với mong muốn thể hiện khái quát bức tranh về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam đang bức tử đại dương để cộng đồng và trong mỗi cá nhân cùng nhìn nhận lại hành động của mình.

dai-duong-xanh.jpg
Poster phát động giải thưởng

Đồng thời, thông qua cuộc thi Ban tổ chức mong muốn: Tuyển chọn được các tác phẩm ảnh nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về bảo vệ môi trường biển. Thông qua các tác phẩm được chọn, hình ảnh được quảng bá đến người dân và cộng đồng quốc tế về một Việt Nam không rác thải nhựa.

Nâng cao nhận thức thay đổi hành vi cho chính quyền địa phương, cá nhân, doanh nghiệp trong giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa đặc biệt là nhựa sử dụng một lần, xả thải đúng nơi quy định, khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như thấy rõ tầm quan trọng của bảo vệ môi trường biển. Thông qua hình ảnh cuộc thi, kêu gọi cộng đồng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, từ đó nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của quản lý chất thải đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

Nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân nhằm giảm thiệu rác thải nhựa đại dương, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi ni lông khó phân hủy

Ghi nhận cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong những năm qua đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa đại dương.

Đối tượng dự thi


Đối tượng tham dự là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp; không phân biệt tuổi tác và giới tính.

Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

Theo đó, các tác phẩm dự thi là những bức ảnh có chất lượng cao, sâu sắc mô tả các cá nhân, cộng đồng có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái biển, bảo vệ đại dương khỏi các tác động của ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm môi trường biển.

Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi, trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

Mỗi tác giả có quyền tham gia tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ) và chỉ được dùng một tên tác giả duy nhất, (nếu tác giả dùng bút danh thì phải ghi kèm theo tên trong Căn cước công dân).

Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi dự kiến đến hết ngày 05 tháng 8 năm 2024 (tính theo dấu bưu điện; Email cuộc thi)

Cơ cấu và giá trị giải thưởng


Dự kiến có 10 Giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích.

Giải Nhất
: 01 giải gồm Máy quay hành trình GoPro 9 (Tổng trị giá: 8.000.000 đồng)

Giải Nhì
: 02 giải, mỗi giải gồm 01 Tai nghe Bluetooth Apple AirPods 3 2022 (Tổng trị giá: 8.000.000 đồng)

Giải Ba
: 03 giải, mỗi giải gồm 01 Balo máy ảnh pgytech onemo lite 22l (Tổng trị giá: 9.000.000 đồng)

Giải Khuyến khích
: 04 giải, mỗi giải gồm 01 Ổ cứng di động HDD 1TB (Tổng trị giá: 6.000.000 đồng).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động Cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”