Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

PV|30/05/2024 17:05

Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

VIDEO: Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tham dự chương trình, về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có: Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Vẻ - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký; Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-10-.jpg
Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tham dự chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng ban bạn đọc cùng tập thể các cán bộ, phóng viên và nhân viên của Tạp chí.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-7-.jpg
Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi và PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và sự có mặt đông đảo các bạn sinh viên nhà trường.

Đặc biệt, chương trình không thể thiếu sự góp mặt của các thí sinh tham gia và xuất sắc giành giải thưởng của Cuộc thi.

Qua 6 đợt thi, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường" do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức, là sân chơi trí tuệ, ý nghĩa, nhằm thể hiện đúng chức năng, vai trò tuyên truyền, truyền thông các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, BĐKH, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo an ninh nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.

Nội dung của cuộc thi được đánh giá phù hợp với đại đa số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.... Qua thống kê số lượt người dự thi và số lượng truy cập các tư liệu tham khảo liên quan đến câu hỏi mỗi tuần thi cho thấy người thi đã rất tích cực, tinh thần tự giác cao và có sự đầu tư trí tuệ, công sức cho Cuộc thi để có kết quả cao nhất (có những tư liệu tham khảo hơn chục nghìn lượt truy cập).

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ ý nghĩa, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước trong công tác bảo vệ môi trường. Với sự tham gia tích cực, qua 24 tuần thi trực tuyến đã có hơn 100.000 lượt người tham gia dự thi và đã có trên 70% người dự thi trả lời đúng 5/5 câu hỏi. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, đối chiếu các tiêu chí xét giải thưởng, kết thúc 24 tuần thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 96 cá nhân đạt giải.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-15-.jpg
Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết Cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Thực hiện kế hoạch năm 2023 và Quyết định số: 04/QĐ-MTCS ngày 15/8/2023. Ngày 22/11/2023, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi phát động, công tác tuyên truyền về Cuộc thi được triển khai rộng rãi, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (facebook, zalo…).

Sau 06 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc đăng ký, truy cập và tham gia dự thi trên trang Cuocthi.moitruong.net.vn.

Cuộc thi được đánh giá cao về công tác triển khai tổ chức một cách bài bản, sáng tạo, hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu liên quan đến cuộc thi đầy đủ, kịp thời, đã số hoá các tài liệu giúp người tham gia dự thi dễ dàng khai thác, tìm kiếm tài liệu tham khảo. Hệ thống câu hỏi, đáp áp phù hợp; giao diện cuộc thi khá đẹp mắt, hấp dẫn, các thao tác tham gia thi dễ dàng, thuận lợi, dễ thực hiện. Việc đánh giá chấm điểm, công khai, minh bạch…

Điểm đặc biệt của cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường, chung tay lan tỏa những chủ trương, chính sách, thông điệp mới của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường với tinh thần “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời  cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ từ Ban giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; sự ủng hộ của đông đảo độc giả trên cả nước, sự đồng hành thiết thực đến từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty TNHH môi trường công nghiệp xanh.

Cùng sự bảo trợ thông tin đến từ các đơn vị cơ quan báo chí, lan tỏa hơn nữa Cuộc thi đến với quý độc giả cả nước: Báo điện tử - Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận, Báo Bảo vệ pháp luật và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-16-.jpg
PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại chương trình

Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến" Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có sức lan tỏa rất lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập dự thi. Đồng thời, Cuộc thi cũng giống như hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên nhà trường, giúp các em trau dồi thêm kiến thức học được từ trên giảng đường, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cùng phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không chỉ trong công tác tuyền truyền, truyền thông mà còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên...

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-18-.jpg
Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường trao Bằng khen của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ghi nhận sự đóng góp cũng như tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam quyết định tặng bằng khen cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-20-.jpg
Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đại diện cho các thí sinh tham dự Cuộc thi phát biểu tại chương trình

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bày tỏ vui mừng: Có mặt trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, em rất vui mừng và vinh dự. Có thể nói, thông qua Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường, em đã tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị và hữu ích liên quan đến chuyên ngành mà em đang theo học. Ngoài ra, chúng em cần có thêm nhiều chương trình, hành động thiết thực để giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đối với môi trường; Tìm hiểu về các giải pháp và công nghệ khác nhau để giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường; Áp dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các dự án nghiên cứu, thực hành và hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, chúng em sẽ nỗ lực trở thành một công dân môi trường thông minh và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi.

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật tại chương trình:

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-11-.jpg
Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biểu diễn
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-6-.jpg
Các lãnh đạo của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tham dự buổi Tổng kết và Trao giải của Cuộc thi
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-12-.jpg
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-14-.jpg
Quang cảnh chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-17-.jpg
Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đọc quyết định khen thưởng cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-19-.jpg
Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải trong đợt 6 (từ ngày 8/4/2024 - 20/5/2024)
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-21-.jpg
Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất khi tham gia cuộc thi
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-22-.jpg
Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất và Nhì trong 6 đợt khi tham gia cuộc thi
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-23-.jpg
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Ba và Khuyến khích của Cuộc thi
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-1-.jpg
Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-2-.jpg
Ban tổ chức và  đại diện các thí sinh tham dự Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống